Chân dung nữ Thư ký mới của Nhà Trắng

Hà Linh (TH) | 23/10/2021, 18:55

Theo giới chức của Nhà Trắng, người được đưa vào vị trí Thư ký mới đảm nhận các công việc liên quan đến giấy tờ cho Tổng thống Joe Biden là bà Neera Tanden.

Một quan chức Nhà Trắng ngày 22/10 xác nhận, bà Neera Tanden sẽ trở thành Thư ký Nhà Trắng, đảm nhận vai trò liên quan đến việc quản lý giấy tờ cho Tổng thống Joe Biden và các quan chức cấp cao. Vị trí của bà Tanden không cần xác nhận của Thượng viện.

Chân dung nữ Thư ký mới của Nhà Trắng
Bà Neera Tanden. Ảnh: AFP/TTXVN

Như vậy, bà Tanden sẽ thay thế vị trí của bà Jessica Hertz. Theo đó, bà Hertz sẽ kết thúc công việc trong ngày 22/10, trong khi bà Tanden sẽ bắt đầu vị trí mới từ ngày 25/10.

Theo thông tin được công bố, bà Tanden, một người Hoa Kỳ gốc Ấn, sẽ là người phụ nữ da màu đầu tiên giữ vị trí này. Bà Tanden từng là lựa chọn đầu tiên của Tổng thống Biden lãnh đạo Văn phòng Quản lý và Ngân sách (OMB), song do vướng nhiều trở ngại trong quá trình xác nhận nên đã đảm nhận vai trò cố vấn cấp cao của Nhà Trắng.

Bà Tanden là cố vấn lâu năm của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và từng công tác tại Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh với tư cách là cố vấn về cải cách y tế trong chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama.

Trong vai trò cố vấn cấp cao, bà Tanden đã đảm bảo hỗ trợ bên ngoài đối với việc thông qua chương trình nghị sự kinh tế sâu rộng của Tổng thống Biden. Bên cạnh đó, bà còn giám sát cơ quan Kỹ thuật số Hoa Kỳ, gồm một nhóm nhà công nghệ có nhiệm vụ thiết kế và duy trì cơ sở hạ tầng công nghệ cho chính quyền liên bang.

Quảng cáo
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chân dung nữ Thư ký mới của Nhà Trắng
vietnam.vn