Chấn chỉnh tình trạng người nghi mắc Covid-19 được cho tự về nhà cách ly

19/11/2021, 17:43

Ngày 19/11, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh đã có văn bản gửi các đơn vị, địa phương về việc xử lý đối với các trường hợp nghi mắc Covid-19 được phát hiện qua tầm soát cộng đồng.

Theo Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu, trong thời gian gần đây, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã chủ động tổ chức xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên cho nhân viên, người lao động để tầm soát, phát hiện sớm người mắc Covid-19.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, nhân viên của một số cơ quan, doanh nghiệp sau khi test nhanh có kết quả nghi mắc Covid-19 thì được cho tự về nhà cách ly, không khai báo đến cơ sở y tế. Điều này là không đúng với quy định phòng chống dịch Covid-19, làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Chấn chỉnh tình trạng người nghi mắc Covid-19 được cho tự về nhà cách ly - 1

Lực lượng y tế xét nghiệm Covid-19 tại Sóc Trăng (Ảnh minh họa: XL).

Trước tình hình đó, Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng đã yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở y tế tư nhân, bệnh viện tư nhân tăng cường quản lý theo quy định các trường hợp nghi mắc Covid-19 đối với nhân viên, người lao động đến khám chữa bệnh.

Các trường hợp sau khi xét nghiệm tầm soát, có kết quả nghi nhiễm hoặc xác định dương tính với SARS-CoV-2 thì nhanh chóng cách ly riêng, triển khai ngay phương án phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị và thông báo đến cơ sở y tế gần nhất để có hướng dẫn xử lý đúng quy định; không được tự ý cho người nghi mắc Covid-19 về nơi cư trú.

"Mọi trường hợp thực hiện không đúng quy định về phòng chống dịch, làm lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật", Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo rõ.

Trước đó, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên đối với tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc trong các cơ quan Nhà nước, đoàn thể… từ ngày 8/11, với số lần xét nghiệm 3 ngày/lần.

Qua xét nghiệm, đã phát hiện một số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở một số đơn vị có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong ngày 19/11, tỉnh Sóc Trăng tiếp tục có công văn tổ chức xét nghiệm cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ ngày 22/11, với số lần xét nghiệm 3 ngày/lần.

Cao Xuân Lương

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chấn chỉnh tình trạng người nghi mắc Covid-19 được cho tự về nhà cách ly
vietnam.vn