Chấn chỉnh lãnh đạo TP Thủ Đức và 3 quận vì vắng họp chống Covid-19

Q.Huy| 06/09/2022 19:36

Sau khi có 4 địa phương vắng mặt không xin phép tại buổi họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế, UBND TPHCM đã ra văn bản khẩn chấn chỉnh tình trạng lơ là này.

Ngày 6/9, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức nhằm chấn chỉnh việc tham dự cuộc họp giao ban của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế thành phố.

Việc chấn chỉnh được đưa ra sau khi xuất hiện tình trạng một số địa phương, đơn vị chưa chấp hành nghiêm túc các quy định về chế độ họp. Tại phiên họp trực tuyến gần nhất của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM diễn ra ngày 31/8, UBND TP Thủ Đức, quận 3, Tân Phú, Gò Vấp vắng mặt không báo cáo, không cử đúng thành phần tham dự, nội dung báo cáo chưa đầy đủ, kịp thời, chưa đề xuất các giải pháp theo nhiệm vụ được giao.

Chấn chỉnh lãnh đạo TP Thủ Đức và 3 quận vì vắng họp chống Covid-19 - 1

Buổi họp giao ban giữa UBND TPHCM và các sở, ngành, quận, huyện (Ảnh: HMC).

Để chấn chỉnh, khắc phục tình trạng trên, UBND TPHCM chỉ đạo, cơ quan được giao chuẩn bị nội dung cuộc họp phải thật kỹ lưỡng, gửi về UBND thành phố trước ngày tổ chức họp. Lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, TP Thủ Đức phải chủ động cập nhật, nghiên cứu tài liệu trước và nâng cao chất lượng ý kiến tham gia thuộc lĩnh vực phụ trách.

UBND TPHCM cũng nêu rõ, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương cần đảm bảo tham gia đầy đủ cuộc họp giao ban của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM. Trong trường hợp không thể tham dự, các đơn vị phải xin ý kiến người chủ trì cuộc họp trước khi diễn ra buổi làm việc.

Đồng thời, người dự họp thay thế phải nắm rõ nội dung vụ việc, chịu trách nhiệm về ý kiến phát biểu, báo cáo lại với người đứng đầu cơ quan, đơn vị về kết quả, chỉ đạo, kết luận tại cuộc họp.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chấn chỉnh lãnh đạo TP Thủ Đức và 3 quận vì vắng họp chống Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO