Chăm sóc mẹ chồng một tháng, tôi sững sờ khi bà nhét vào tay cuốn sổ tiết kiệm kèm theo một yêu cầu khiến tôi điếng người

05/04/2021, 16:24

Tôi bất ngờ, không nghĩ mẹ chồng lại đưa ra yêu cầu khó tin như thế.

Chào các bạn độc giả. Tôi và mẹ chồng tuy không thân thiết lắm nhưng cũng không đến mức căng thẳng. Vợ chồng tôi ở thành phố, cuối tuần mới về nhà chồng một lần. Bố mẹ chồng sống chung với vợ chồng anh trai nhưng tuần nào tôi về cũng nghe mẹ chồng chỉ trích chị dâu. Bà nói chị dâu keo kiệt, tính toán với nhà chồng, ôm tiền về cho nhà đẻ. Khi thì bà nói chị dâu bỏ bê bà, bà bệnh cũng không hỏi han một tiếng. Nhưng theo tôi thấy, chị dâu là người sống biết điều, hiểu chuyện, đối xử với bố mẹ chồng rất tốt. Tôi cũng không hiểu vì sao mẹ chồng lại có ác cảm với chị ấy như vậy.

Tháng trước, mẹ chồng bị tai biến nhẹ. Vợ chồng tôi đưa mẹ vào bệnh viện quốc tế để điều trị cho tốt nhất. Bà nằm ở viện hơn nửa tháng, vợ chồng tôi phải chi trả gần cả trăm triệu đồng chứ chẳng ít. Cũng may chúng tôi khấm khá nên số tiền ấy cũng không phải to tát gì. Sau đó, tôi còn chủ động đề nghị chồng đưa mẹ về nhà để tiện chăm sóc. Nhà tôi có người giúp việc nhưng tôi vẫn thuê thêm một chị giúp việc khác, chuyên chăm sóc mẹ chồng tôi thôi.

Sống ở nhà tôi một tháng, mẹ chồng mập mạp hẳn lên. Hôm qua là ngày tái khám cuối cùng, bác sĩ bảo bệnh của bà đã thuyên giảm rất nhiều nên chỉ cần giữ vững tinh thần, không để gặp bất cứ chuyện gì sốc quá là được. Khi đưa mẹ về, tôi và chồng thống nhất sẽ đưa bà về nhà ở quê vì chúng tôi còn phải đi làm, không thể cứ thuê giúp việc chăm sóc riêng cho bà mãi được.

Chăm sóc mẹ chồng một tháng, tôi sững sờ khi bà nhét vào tay cuốn sổ tiết kiệm nhưng yêu cầu kèm theo mới khiến tôi điếng người - Ảnh 1.

Tôi bất ngờ, không nghĩ mẹ chồng lại đưa ra yêu cầu khó tin như thế. (Ảnh minh họa)

Không ngờ khi tôi nói ra điều đó, mẹ chồng khóc lóc rồi lục lọi ra cuốn sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu nhét vào tay tôi. Bà bảo vợ chồng tôi cầm cuốn sổ này cũng chính là tiền dưỡng già của bà thì phải chăm sóc bà cả đời. Bà sống chết cũng không muốn về quê nữa. Mẹ chồng tôi còn nói thẳng sống ở đây tiện nghi, thích hơn nhiều so với việc về quê.

Quảng cáo

Tôi bất ngờ, không nghĩ mẹ chồng lại đưa ra yêu cầu khó tin như thế. Lẽ ra bà phải nhớ nhà, nhớ chồng con lắm chứ? Sao lại đòi ở với vợ chồng tôi. Giờ chúng tôi bị đặt vào tình thế khó xử. Đưa mẹ chồng về quê thì sợ bà kể lể chúng tôi bất hiếu. Mà để bà ở lại thì mỗi tháng chúng tôi phải chi thêm hơn cả chục triệu để thuê người chăm sóc riêng (theo đúng yêu cầu của bà) chứ có ít gì? Tôi chẳng biết phải quyết định như thế nào cho đúng? Mong mọi người tư vấn giúp tôi.

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chăm sóc mẹ chồng một tháng, tôi sững sờ khi bà nhét vào tay cuốn sổ tiết kiệm kèm theo một yêu cầu khiến tôi điếng người
vietnam.vn