Chấm dứt một dự án của FLC tại Quảng Trị

Tiến Thành| 27/10/2022 15:55

Để chậm tiến độ, dự án của Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản FAM Quảng Trị (thuộc Tập đoàn FLC) đã bị chính quyền địa phương yêu cầu chấm dứt dự án.

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, địa phương này vừa yêu cầu Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản FAM Quảng Trị (thuộc ) phối hợp để chấm dứt Dự án vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM Quảng Trị (Dự án FAM) vì lý do chậm tiến độ.

Việc chấm dứt, thu hồi chủ trương đầu tư đối với Dự án FAM trước đó cũng đã được UBND tỉnh Quảng Trị họp bàn, thống nhất.

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, thời gian qua các Sở, ngành của tỉnh này và UBND huyện Cam Lộ đã tích cực hỗ trợ, hướng dẫn để triển khai thực hiện Dự án FAM. Tuy nhiên, phía doanh nghiệp không tích cực phối hợp để hoàn thiện hồ sơ thủ tục, dẫn đến .

Việc này gây ảnh hưởng đến mục tiêu, kế hoạch phát triển nông nghiệp, gây mất lòng tin của địa phương. Do đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã giao các cơ quan chức năng làm việc với công ty để thông báo chấm dứt dự án.

Chấm dứt một dự án của FLC tại Quảng Trị - 1

Dự án FAM dự kiến đến tháng 10/2020 sẽ hoàn thành đi vào sản xuất. Tuy nhiên, đến nay nhà đầu tư chỉ mới chi trả số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, sau đó tiến hành phong hóa, san ủi rồi để trống (Ảnh: Lê Trường).

Sau khi nhận được yêu cầu của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản FAM Quảng Trị cũng đã gửi văn bản đến lãnh đạo tỉnh này bày tỏ việc không đồng ý, đề xuất xem xét, chỉ đạo phù hợp để công ty triển khai các thủ tục tiếp theo.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Quảng Trị có văn bản tái khẳng định, do doanh nghiệp không phối hợp hoàn thiện các thủ tục pháp lý dẫn đến dự án chậm tiến độ, ảnh hưởng đến sự phát triển nông nghiệp và lòng tin của nhân dân và chính quyền. Vì vậy, yêu cầu công ty phối hợp triển khai việc thống nhất chấm dứt dự án.

Dự án FAM được phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư vào tháng 6/2018; quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư vào tháng 6/2019. Dự án thực hiện trên diện tích gần 200ha tại xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ.

Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp với quy mô lớn có ứng dụng công nghệ cao, tự động hóa, cơ giới hóa để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu; bảo quản, sơ chế, chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp theo công nghệ mới. Tổng vốn đầu tư dự án là 371 tỷ đồng, thời hạn 50 năm.

Tiến độ thực hiện dự án đến tháng 10/2020 sẽ hoàn thành đi vào sản xuất. Tuy nhiên, đến nay nhà đầu tư chỉ mới chi trả số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng hơn 5,2 tỷ đồng cho 60/198ha đất dự án, sau đó tiến hành phong hóa, san ủi rồi để trống.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Chấm dứt một dự án của FLC tại Quảng Trị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO