Cha dượng hành hạ con riêng của vợ: Vùng kín nạn nhân bị tổn thương nghiêm trọng

21/07/2023 21:49

Bộ phận sinh dục của Tr. bị cha dượng đốt, hành hạ dẫn đến tổn thương nghiêm trọng, đi vệ sinh khó khăn, hằng ngày phải thay băng vết thương tại trạm y tế phường.

Ngày 21/7, thông tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh An Giang, lãnh đạo Sở này vừa báo cáo Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH), Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và UBND tỉnh An Giang về các biện pháp hỗ trợ, bảo vệ, giúp đỡ T.K.Tr. (14 tuổi, ở phường Tịnh Biên, thị xã Tịnh Biên) sau khi em bị cha dượng bạo hành gây thương tích nghiêm trọng.

Cha dượng hành hạ con riêng của vợ: Vùng kín nạn nhân bị tổn thương nghiêm trọng - 1

 Tr. tại hiện trường bị cha dượng bạo hành.

Cụ thể, báo cáo nêu, Tr., đang học lớp 8, bị cha dượng là Trần Thanh Hòa (26 tuổi, ngụ xã Bình Mỹ, Châu Phú, An Giang) bạo hành, gây thương tích.

Theo Sở LĐ-TB&XH An Giang, năm 2020, sau khi cha Tr. bị bệnh mất, Trần Thanh Hòa đến sống chung như vợ chồng với mẹ của Tr. trong căn nhà thuê tại chợ Tịnh Biên. Tr. và em gái là T.T.N.M. (12 tuổi) sống chung với mẹ và cha dượng. Hiện nay, Hòa và mẹ Tr. có một con gái chung được 1 tháng tuổi.

Cha dượng hành hạ con riêng của vợ: Vùng kín nạn nhân bị tổn thương nghiêm trọng - 2

Căn nhà gia đình Tr. sinh sống tại phường Tịnh Biên.

Sau khi bị cha dượng bạo hành, cơ thể của Tr. có nhiều vết thương ở đầu, tay, chân, ngực, bụng... Đặc biệt, do bị Hòa bạo hành, đốt nên bộ phận sinh dục của Tr. bị tổn thương nghiêm trọng. Tr. đi vệ sinh khó khăn, hằng ngày phải thay băng vết thương tại trạm y tế phường.

Tr. cũng không muốn nói chuyện với người xung quanh, thiếu tự tin, mang cảm giác sợ sệt, nhút nhát... Sở LĐ - TB&XH đã chỉ đạo đơn vị thuộc Sở nắm thông tin, hướng dẫn địa phương thực hiện các hoạt động hỗ trợ, can thiệp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho Tr., giúp ổn định tinh thần để em sớm trở lại lớp học.

Hiện tại, Tr. đã được người thân đưa về nhà chăm sóc và nuôi dưỡng.

Ngày 19/7, lãnh đạo các đơn vị có liên quan của Sở LĐ-TB&XH An Giang đã có buổi họp với Công an và UBND P. Tịnh Biên; Phòng LĐTB-XH huyện Tịnh Biên; Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh để đưa ra một số hoạt động nhằm hỗ trợ cho em Tr..

Theo đó, các cơ quan liên quan sẽ vận động tài trợ một phần chi phí đưa Tr. Đi khám tại Bệnh viện Nhi đồng ở TP.HCM; hỗ trợ học phí, sách vở, quần áo, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, một số đồ dùng cho năm học mới…

(Nguồn: tienphong.vn)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cha dượng hành hạ con riêng của vợ: Vùng kín nạn nhân bị tổn thương nghiêm trọng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO