CEO Toshiba xin từ chức trước thềm 'bán mình' với giá 20 tỷ USD

14/04/2021, 14:21

Tờ Nikkei vừa đưa tin, ông Nobuaki Kurumatani - Giám đốc điều hành của Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) sẽ xin từ chức trong cuộc họp hội đồng quản trị dự kiến diễn ra hôm nay.

CEO Toshiba xin từ chức trước thềm bán mình với giá 20 tỷ USD - 1

Ông Nobuaki Kurumatani cúi đầu trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào tháng 3/2018 (Ảnh: Reuters).

Ông Kurumatani từ chức trong bối cảnh niềm tin từ các nhà đầu tư lẫn công ty đối với ông giảm mạnh sau vụ CVC đòi mua lại Toshiba với giá 20 tỷ USD.

Thay thế ông Kurumatani là ông Satoshi Tsunakawa, đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Toshiba.

Giám đốc điều hành của Toshiba dự kiến sẽ công bố quyết định từ chức trong cuộc họp hội đồng quản trị Toshiba diễn ra hôm nay.

Theo Nikkei, sự thay đổi đột ngột này diễn ra chỉ sau một tuần công ty cổ phần tư nhân CVC Capital Partners (có trụ sở tại Luxembourg) đề xuất mua lại Toshiba với giá 20 tỷ USD. Đáng nói, ông Kurumatani từng là chủ tịch của CVC Nhật Bản. 

Người phát ngôn của Toshiba cho biết, công ty đã quyết định thành lập một nhóm để xem xét giá thầu của CVC sau khi đề xuất chính thức được đưa ra.

Ông Kurumatani được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Toshiba từ năm 2018. Ông đã giúp Toshiba xoay chuyển tình thế sau vụ khủng hoảng xuất phát từ các bê bối tài chính và vụ thua lỗ của một công ty con ở Mỹ.

Dưới thời lãnh đạo của ông, Toshiba đã được giao dịch trở lại sàn chứng khoán Tokyo sau khi bị giáng xuống thị trường thứ cấp trước đó.

Quảng cáo

Chủ tịch Hội đồng quản trị Toshiba ông Tsunakawa gia nhập Toshiba năm 1979. Ông đã trải qua nhiều chức vụ bao gồm cả phó chủ tịch trước khi trở thành Chủ tịch điều hành vào năm 2016 sau vụ bê bối tài chính kéo dài. Năm 2020, ông tiếp tục được bầu làm Chủ tịch hội đồng quản trị của Toshiba.

Nhật Linh
Theo Nikkei Asia

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
CEO Toshiba xin từ chức trước thềm 'bán mình' với giá 20 tỷ USD
vietnam.vn