CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ

31/01/2023 10:15

CEO TikTok Shou Zi Chew sắp có buổi điều trần trước Uỷ ban Năng lượng và Thương mại Mỹ vào tháng 3 tới đây khi ứng dụng này đang rơi vào tầm ngắm của các nhà lập pháp

Theo đó, Chew sẽ có lần đầu tiên xuất hiện trước một Uỷ ban của Quốc hội vào ngày 23/3 - Chủ tịch Uỷ ban Cathy McMorris Rodgers cho hay.

CEO TikTok phải điều trần trước Quốc hội Mỹ vào tháng 3 tới. Ảnh: Reuters

Thông báo xuất hiện khi trước đó, Uỷ ban đối ngoại Hạ viện Mỹ lên kế hoạch tổ chức một cuộc bỏ phiếu vào tháng tới về dự luật cấm sử dụng TikTok trên cả nước do lo ngại các vấn đề an ninh quốc gia.

“ByteDance, công ty mẹ sở hữu TikTok đã cố ý cho phép chính phủ Trung Quốc truy cập dữ liệu của người dùng Mỹ”, McMorris Rodgers nói, nhấn mạnh rằng người Mỹ cần phải được biết những hành động này ảnh hưởng thế nào đến quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của họ.

Trong tuyên bố đưa ra, McMorris Rodgers và các nhà lập pháp đảng Cộng hoà khác đã yêu cầu TikTok cung cấp thêm thông tin về tác động của ứng dụng này đối với giới trẻ trước nội dung độc hại và rủi ro bóc lột tình dục trẻ vị thành niên trên nền tảng.

Trước đó, vào tuần trước, TikTok cho biết: “Việc kêu gọi cấm hoàn toàn TikTok là cách tiếp cận không đầy đủ đối với vấn đề an ninh quốc gia, cũng như với các vấn đề rộng lớn của toàn ngành như bảo mật dữ liệu, quyền riêng tư và tác hại tiêu cực trực tuyến”.

TikTok từng khẳng định công ty tập trung vào sự an toàn của người dùng trẻ tuổi, cũng như đã giới hạn tính năng theo từng độ tuổi cụ thể.

Thế Vinh (Theo Reuters)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
CEO TikTok sắp điều trần trước Quốc hội Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO