CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng nói gì về việc Bkav Electronics 'giải thể'?

Đồng Tiến| 14/05/2022 14:31

Lãnh đạo Bkav khẳng định việc Bkav Electronics ‘giải thể’ thực chất là để tái cơ cấu, sáp nhập hoạt động kinh doanh vào lại tập đoàn.

Tổng giám đốc Bkav Nguyễn Tử Quảng

Tổng giám đốc Bkav Nguyễn Tử Quảng

Sáng 14/5, trên trang Facebook cá nhân, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã chính thức lên tiếng để làm rõ về thông tin CTCP Bkav Electronics (Bkav Electronics) ‘đang làm thủ tục giải thể’.

Theo chia sẻ của ông Quảng, việc Bkav Electronics ‘giải thể’ thực chất là để tái cơ cấu, sáp nhập hoạt động kinh doanh vào lại Bkav. Bkav Electronics vẫn là một đơn vị thuộc tập đoàn, nhưng sẽ được hạch toán nội bộ.

“Cách đây 2 năm chúng tôi tách riêng mảng phần cứng vốn trước đó thuộc tập đoàn, ra hạch toán độc lập với pháp nhân Bkav Electronics. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy chưa hợp lý, chúng tôi quyết định tái cơ cấu, sáp nhập hoạt động kinh doanh của Bkav Electronics vào lại tập đoàn”, ông Quảng viết.

CEO Bkav cho biết, việc sáp nhập Bkav Electronics vào Bkav đã được thực hiện ngay vài tháng sau khi công ty được tách. Nhưng thủ tục đóng một doanh nghiệp có thể kéo dài và đó là lý do trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đang ghi ‘đang làm thủ tục giải thể’.

Cũng theo ông Quảng, việc tái cấu trúc, tách nhập các công ty con trong một tập đoàn là rất phổ biến, nhằm mục đích tối ưu hoạt động. Bkav Electronics trước đó được tách riêng ra vì đã 'lớn', nhưng sau thời gian hoạt động, Bkav nhận thấy cần 'nuôi' cho cứng cáp hơn.

Từ khi sáp nhập lại vào Bkav, Bkav Electronics đã cho ra mắt 3 dòng Bphone mới, 2 dòng tai nghe không dây và chuẩn bị ra mắt Bphone A85. Đồng thời, CEO Bkav Electronics Trần Việt Hải được bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn Bkav, phụ trách mảng phần cứng.

Liên quan đến mảng phần cứng, Bkav mới đây đã công bố thành lập công ty thành viên Bkav Hardware Solution (BHS), chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm điện tử. Công ty này sẽ hoạt động như một nhà sản xuất ODM, giống mô hình của Foxconn./.

 • Khó giảm giá nhà ở vì tiền sử dụng đất cao
  Tiền sử dụng đất chiếm cấu phần đáng kể trong bảng kê giá đầu vào để xây dựng giá thành bất động sản. Do đó, việc dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2024, tính tiền đất quá cao trong khi các khoản chi phí của doanh nghiệp không được tính đủ sẽ dẫn đến chi phí phát triển dự án bị đội lên, đẩy giá nhà tăng.
 • Bộ Xây dựng đưa ra tiêu chuẩn PCCC cho chung cư mini dưới 7 tầng, nhà ở riêng lẻ cho thuê trọ
  Bộ Xây dựng cho biết, dự kiến trong tháng 7, Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) Nhà ở riêng lẻ - Yêu cầu chung về thiết kế đối với các công trình nhà ở nhiều tầng nhiều căn hộ (chung cư mini) có quy mô dưới 7 tầng, trong đó có thiết kế về phòng cháy, chữa cháy sẽ được ban hành.
 • Cả nước có thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội
  Theo báo cáo Bộ Xây dựng về nhà ở và thị trường quý II, cả nước có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn, tăng 4 dự án và 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.
 • Gác xép ấm áp cho căn hộ nhỏ
  Gác xép là một không gian trên cao trong ngôi nhà như một cách thêm diện tích sử dụng... mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung.
 • Nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ từ năm 2026?
  Quy định pháp luật mới có hiệu lực sẽ có nhiều điểm mới khuyến khích phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên, theo chuyên gia, phải tới năm 2026, nguồn cung phân khúc bất động sản này bùng nổ.
 • Cách 'hô biến' nhà phố thành công viên thu nhỏ
  Thoạt nhìn, ngôi nhà giống như một công viên thu nhỏ, không chỉ phục vụ mục đích để ở mà còn đáp ứng nhu cầu vui chơi của các thành viên trong gia đình.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng nói gì về việc Bkav Electronics 'giải thể'?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO