CEO Apple nhận 750 triệu USD cổ phiếu

27/08/2021, 14:33

CEO Apple Tim Cook nhận được hơn 5 triệu cổ phiếu của Apple vào ngày 26/8, theo hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ của công ty.

CEO Apple nhận 750 triệu USD cổ phiếu
CEO Tim Cook tham dự một sự kiện của Apple tháng 7/2021. (Ảnh: Getty Images)

Tuần này, CEO Tim Cook nhận được hơn 5 triệu cổ phiếu Apple, giá trị tương đương 750 triệu USD. Đây là số cổ phiếu cuối cùng trong gói lương thưởng mà ông Cook nhận được khi đảm nhận vai trò CEO Apple 10 năm trước. Năm 2020, ông được nhận gói mới kéo dài đến năm 2026. Phần lớn cổ phiếu ông nhận được là cổ phiếu hạn chế.

Theo thỏa thuận năm 2011, số cổ phiếu ông Cook nhận được sẽ được quyết định dựa trên hiệu quả của cổ phiếu Apple so với các công ty khác trong danh sách S&P 500. Từ khi ông nắm quyền điều hành Apple, cổ phiếu “táo khuyết” đã tăng hơn 1.200%.

Quảng cáo

Đầu tuần này, ông quyên góp gần 10 triệu USD cổ phiếu Apple cho một tổ chức từ thiện giấu tên. Trước đây, ông cũng bày tỏ sẽ tặng toàn bộ tài sản cho thiện nguyện. Ông Cook gia nhập Apple từ cuối thập niên 90 sau khi làm việc cho Compaq và IBM. Ông nhanh chóng trở thành cánh tay phải của cố CEO Steve Jobs. Nếu như ông Jobs là thiên tài về sản phẩm, ông Cook lại là người chịu trách nhiệm để các sản phẩm đó được sản xuất và phân phối.

Dù nhận nhiều hoài nghi khi kế nhiệm Steve Jobs, ông Cook đã chứng minh được năng lực khi đưa Apple trở thành công ty đại chúng đầu tiên đạt vốn hóa 2.000 tỷ USD. Ông cũng giám sát việc mở rộng sang các dịch vụ trực tuyến của Apple hay các vụ thâu tóm lớn, ra mắt các sản phẩm phổ biến như AirPods, Apple Watch.

Du Lam (Theo CNBC, Bloomberg)

Bài liên quan
Những dấu hiệu cho thấy Apple sắp mở Apple Store tại Việt Nam
Những động thái gần đây cho thấy Apple có thể sẽ mở một Apple Store tại Việt Nam trong thời gian tới.
Apple phát hành iOS 14.8.1 sửa lỗi bảo mật cho những ai vẫn trung thành với iOS 14
Hôm qua, Apple đã phát hành iOS 15.1, iPadOS 15.1, watchOS 8.1 và macOS Monterey. Hôm nay Apple lại công bố iOS 14.8.1 dành cho những ai chưa nâng cấp lên iOS 15.
Một người Mỹ kiện Apple vì bị từ chối bảo hành chiếc iPhone nghi “hàng dựng” mua từ Việt Nam
Người dùng cho rằng Apple đã làm hỏng phần cứng của chiếc iPhone trong quá trình sửa chữa.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
CEO Apple nhận 750 triệu USD cổ phiếu
vietnam.vn