CĐV Indonesia vui mừng khi Quang Hải, Chanathip vắng mặt tại AFF Cup 2022

AN NGUYÊN| 31/10/2022 13:51

Truyền thông và cổ động viên Indonesia nhận định, việc 2 ngôi sao Quang Hải và Chanathip không tham dự AFF Cup là cơ hội để đội tuyển Indonesia vươn lên ở sân chơi Đông Nam Á.

CĐV Indonesia vui mừng khi Quang Hải, Chanathip vắng mặt tại AFF Cup 2022
Truyền thông và cổ động viên Indonesia quan tâm đặc biệt đến Quang Hải. Ảnh: Trung Thu

Theo truyền thông dẫn lời đại diện lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) – Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ không thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022.

Dù hiện tại Pau FC chưa đưa ra thông báo chính thức, nhưng thông tin từ VFF có thể được hiểu là đội bóng Pháp đã lắc đầu.  Họ có quyền từ chối nhả người vì AFF Cup không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA.

Trước việc Quang Hải vắng mặt tại AFF Cup, tờ CNN Indonesia bình luận: "Đây là tổn thất rất lớn với đội tuyển Việt Nam, bởi Quang Hải là cầu thủ chủ chốt thường xuyên thi đấu tại các giải quốc tế và là trụ cột dưới thời ông Park Hang-seo".

Ngoài Quang Hải, một ngôi sao khác của bóng đá Đông Nam Á là tiền vệ Chanathip cũng nhiều khả năng vắng tại tại AFF Cup 2022. Cầu thủ này nhiều lần bày tỏ nguyện vọng muốn được nghỉ ngơi và phục hồi thể lực sau khi kết thúc giải vô địch quốc gia Nhật Bản.

"Giống như Quang Hải, Chanathip của tuyển Thái Lan cũng không xuất hiện ở AFF Cup 2022. Đây là một điều đáng tiếc ở giải đấu năm nay", tờ CNN Indonesia viết.

Rất nhiều cổ động viên Indonesia cho rằng, việc 2 ngôi sao Đông Nam Á vắng mặt ở AFF Cup là cơ hội để tuyển Indonesia vươn lên. Trong lịch sử, đội bóng xứ Vạn đảo chưa từng lên ngôi vô địch ở giải đấu này.

"Không Quang Hải, không Chanathip, sức mạnh của các đối thủ sẽ giảm sút. Đây là lúc để Indonesia có thể nâng cúp vô địch ở AFF Cup năm nay", một cổ động viên Indonesia bình luận.

Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) 2022 sẽ diễn ra từ ngày  23.12.2022 đến 16.1.2023.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
CĐV Indonesia vui mừng khi Quang Hải, Chanathip vắng mặt tại AFF Cup 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO