Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

03/06/2023 08:59

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Cây vải cổ thụ. Ảnh: Global Times.

Theo Global Times, cây vải cổ thụ này có chu vi thân 5,6m và cao 16m. Năm 1958, các chuyên gia xác định nó được trồng từ trước thời nhà Đường (618-907) và quả của nó từng được cống nạp cho hoàng đế từ đời này sang đời khác. Dù hơn nghìn năm đã trôi qua, quả của nó vẫn là đồ quý.

Năm 2019, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên đã xác định và thông báo đó là cây cổ thụ cấp 1 và đưa vào danh sách được chính quyền địa phương bảo vệ.

Người dân địa phương cho biết, trong suốt nhiều năm, cây vải này không có quả nhưng năm nay nó bỗng ra nhiều quả, khiến cho mọi người đều bất ngờ.

Một cư dân mạng sống ở tỉnh Tứ Xuyên cho biết: "Tôi rất tự hào vì chúng ta vẫn còn một cây cổ thụ có lịch sử lâu đời như vậy và tôi thật sự muốn nếm thử vị ngọt của vải thiều từ nghìn năm trước".

Đây không phải lần đầu tiên, một cây vải cổ thụ được tìm thấy ở Tứ Xuyên. Một số cây khác được trồng từ cách đây hơn 1.270 năm.

Hoài Linh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO