Cây sộp trăm tuổi ở Sa Đéc đạt kỷ lục Châu Á

13/04/2022, 13:56

Ở TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) có cây sộp trên trăm tuổi với dáng thế độc lạ được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận đạt giá trị độc bản. Đây cũng là 1 trong số hiếm hoi cây kiểng ở Việt Nam đạt được kỷ lục này.

Anh Vũ Đức Đông ngụ phường An Hòa, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp)- chủ nhân cây sộp cổ thụ này cho biết, cây sộp được anh mua về cách đây hơn 10 năm.

Cây cảnh khổng lồ độc nhất vô nhị do ông nông dân Đồng Tháp trồng vừa đạt Kỷ lục châu Á là loài cây gì? - Ảnh 1.

Anh Vũ Đức Đông, phường An Hòa, TP Sa Đéc, (tỉnh Đồng Tháp) bên cây sộp đạt Kỷ lục châu Á. Ảnh: Hoài Thảo

Khi đó cây sộp chưa có hình dáng cụ thể, khi mua về, anh đã thuê nghệ nhân tiến hành chỉnh sửa tạo dáng, phải mất một thời gian dài kỳ công tạo tác, cây mới có dáng thế độc đáo như hiện nay.

Do cây sộp có dáng thế như con rồng đang bay nên anh đã đặt tên cho cây là “Đại long kỳ mộc”. Hiện cây sộp này có chiều dài 12m, cao khoảng 4m, hoành gốc khoảng 4m, cây có dáng bay.

Gốc cây sộp nổi lên các u nần, phần rễ mọc bện lên thân cây, các chi được tạo dáng uốn éo như các chân của con rồng. Ngoài ra, ở phần gốc cây sộp còn mọc lên 2 cây mai tự nhiên và đã được các nghệ nhân tạo dáng thành râu rồng.

Hiện tại, cây sộp này được anh Vũ Đức Đông trồng và trưng bày tại Câu lạc bộ Mai Vàng TP Sa Đéc để mọi người đến thưởng lãm và chiêm ngưỡng.

Trước khi được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận đạt giá trị độc bản, cây sộp này cũng được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận đạt Kỷ lục độc bản ở Việt Nam.

(Theo Báo Đồng Tháp)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cây sộp trăm tuổi ở Sa Đéc đạt kỷ lục Châu Á
vietnam.vn