'Cây cô đơn' Đà Lạt thơ mộng mùa cỏ xanh

Vi Yến - Ảnh: Trần Văn Thanh (Ngôi Sao) | 18/03/2022, 19:08

Cây thông đứng một mình bên hồ nước, xung quanh thảm cỏ xanh mướt mắt, thích hợp dạo chơi, cắm trại cuối tuần.

'Cây cô đơn' Đà Lạt thơ mộng mùa cỏ xanh - 1

Cuối tháng ba, thời tiết Đà Lạt ấm dần, đánh dấu mùa xuân sắp kết thúc, cũng là mùa du lịch cao điểm ở xứ sở ngàn hoa. Đây là lúc lý tưởng để check in 'cây cô đơn' - một trong những cây thông nổi tiếng nhất Đà Lạt - nằm bên bờ hồ Suối Vàng, xã Lát, huyện Lạc Dương.

'Cây cô đơn' Đà Lạt thơ mộng mùa cỏ xanh - 2

Từ trung tâm thành phố, du khách chạy xe máy đến tỉnh lộ 722, khu vực Suối Vàng. Đường đi hơi khó, có đoạn xe hơi không vào được và dễ bị lạc do không có địa chỉ cụ thể. Du khách có thể định vị cây cô đơn bằng Google maps, đến tọa độ (12.020248, 108.384194).

'Cây cô đơn' Đà Lạt thơ mộng mùa cỏ xanh - 3

Thanh (nhiếp ảnh đang sinh sống tại Đà Lạt) ghé 'cây cô đơn' cách đây hai hôm, nói những ngày này, khu vực xung quanh cây thông rất đông du khách lẫn các đôi chụp ảnh cưới vì thời tiết đẹp. Tuy nhiên, nhờ kinh nghiệm nhiều lần 'săn' ảnh 'cây cô đơn', anh vẫn chọn được góc vắng người.

'Cây cô đơn' Đà Lạt thơ mộng mùa cỏ xanh - 4

Thanh mang hành trang gọn nhẹ để tiện di chuyển. Anh kể thêm rằng may mắn hôm lên đường khá suôn sẻ, trời nắng ráo. Bạn không nên đến 'cây cô đơn' vào ngày mưa bởi có đoạn dốc cao, hiểm trở và trơn trượt. Người tay lái yếu dễ bị té.

'Cây cô đơn' Đà Lạt thơ mộng mùa cỏ xanh - 5

Du khách có thể đi về trong ngày, hoặc chọn một khoảng đất trống cắm trại giữa thiên nhiên. Buổi sáng, bạn ngắm sương sớm lượn lờ trên mặt hồ, sau lưng là rừng thông xanh rì, không khí trong lành. Ban đêm thì yên tĩnh, bầu trời đầy sao.

'Cây cô đơn' Đà Lạt thơ mộng mùa cỏ xanh - 6

Rời 'cây cô đơn', Thanh chạy xe đến đèo Tà Nung cách đó khoảng 23 km ngắm cảnh. Đây là một trong những cung đường đẹp, mê hoặc dân phượt Đà Lạt. Đoạn đèo nằm trên tỉnh lộ 725, nối thành phố Đà Lạt và huyện Lâm Hà (Lâm Đồng), ngang qua nhiều vườn, đồng hoa, khung cảnh thơ mộng.

'Cây cô đơn' Đà Lạt thơ mộng mùa cỏ xanh - 7

Lên tới đỉnh đèo, du khách ngắm nhìn toàn cảnh. Nếu đến Tà Nung sáng sớm, đôi lúc bạn có thể săn biển mây bồng bềnh hay chụp ảnh sương và ray nắng ảo diệu.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Cây cô đơn' Đà Lạt thơ mộng mùa cỏ xanh
vietnam.vn