Cầu thủ U23 Việt Nam và khoảng cách đến sân chơi V.League

PHẠM ĐÌNH| 23/06/2022 08:36

Những cầu thủ U23 Việt Nam vẫn cần tích luỹ thêm kinh nghiệm để có thể giành cơ hội thi đấu ở V.League.

Cầu thủ U23 Việt Nam và khoảng cách đến sân chơi V.League
Nhâm Mạnh Dũng vẫn nỗ lực tìm kiếm cơ hội đá chính cho Viettel. Ảnh: VTFC

Đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã để lại dấu ấn ở giải U23 Châu Á 2022 với việc lọt vào đến tứ kết. Điều quan trọng là cách chơi và lối chơi của các cầu thủ trẻ mang đến những niềm hy vọng.

Ông Gong còn sử dụng gần hết đội hình 23 cầu thủ. Thủ môn Tuấn Hưng là người duy nhất không được vào sân phút nào. Còn lại các cầu thủ đều đã ra sân. Có những cầu thủ thậm chí còn chơi ở những vị trí khác nhau. Điều này cho thấy đội hình U23 Việt Nam có chất lượng khá đồng đều.

Sau giải đấu đó, câu hỏi lớn được truyền thông và giới chuyên môn đặt ra: Các cầu thủ này liệu có cơ hội ở sân chơi V.League?

Nhìn vào đội hình của U23 Việt Nam, những cầu thủ đã được đá V.League gồm: Việt Anh, Hoàng Anh, Quang Nho, Thanh Bình, Hai Long. Trong đó, Việt Anh là cầu thủ có nhiều cơ hội ra sân trong màu áo Hà Nội. Còn Hai Long từng có mùa giải 2020 với vai trò quan trọng trong đội hình Than Quảng Ninh, khi chuyển đến Hà Nội FC, anh chỉ có cơ hội từ ghế dự bị.

Hoàng Anh đã có cơ hội trong màu áo Hà Tĩnh và hiện tại là Bình Định. Quang Nho cũng chỉ tìm kiếm cơ hội ở Hoàng Anh Gia Lai trong vai trò dự bị.

Trong khi, những ngôi sao còn lại của U23 Việt Nam lại vẫn chưa thể có nhiều cơ hội chơi V.League. Nhâm Mạnh Dũng ở hai mùa giải đã qua chỉ ra sân cho Viettel được 4 lần với gần 100 phút. Bản thân cầu thủ này cũng chia sẻ, việc cạnh tranh với các tiền đạo ngoại binh sẽ rất khó khăn trong môi trường khắc nghiệt như V.League.

Còn Phan Tuấn Tài lại là cầu thủ đang chơi cho đội bóng ở giải hạng Nhất là Đắk Lắk theo bản hợp đồng cho mượn từ Viettel. Sau màn trình diễn trong màu áo U23 Việt Nam, Tuấn Tài mới được gọi trở lại Viettel để tìm kiếm cơ hội thi đấu ở V.League 2022.

Tiến Long xuất sắc ở U23 Việt Nam nhưng khó cạnh tranh vị trí ở Hà Nội FC. Ảnh:
Tiến Long xuất sắc ở U23 Việt Nam nhưng khó cạnh tranh vị trí ở Hà Nội FC. Ảnh: HNFC

Một cầu thủ nổi bật khác là Vũ Tiến Long cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Anh trở lại câu lạc bộ Hà Nội với một tâm thế "cạnh tranh vị trí khó hơn ở U23 Việt Nam". Mục tiêu của Tiến Long khi trở lại đội bóng thủ đô không gì khác là tìm kiếm cơ hội ra sân chứ chưa nói đến suất đá chính.

Trong cuộc trao đổi với Lao Động, tiền vệ kỳ cựu Thành Lương nói rằng, anh ấn tượng nhất với thủ môn Quan Văn Chuẩn. Bởi thủ thành của câu lạc bộ Hà Nội có nhiều phẩm chất của một thủ môn hiện đại, phù hợp với bóng đá hiện đại và tương lai hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa nếu tập trung và rèn luyện từng ngày. Tuy nhiên, hiện tại Văn Chuẩn chỉ là lựa chọn số 3 sau Tấn Trường và Văn Công.

Thành Lương đã nhắn nhủ đến những cầu thủ đàn em rằng: "Chặng đường phía trước còn rất dài, U23 chỉ là bước khởi đầu tốt cho tương lai sau này. Hy vọng rằng các em vẫn luôn giữ được nhiệt huyết, nỗ lực, trau dồi kỹ năng qua từng ngày để có thể phát triển hơn ở câu lạc bộ, các giải đấu trẻ và xa hơn là đội tuyển quốc gia".

Bài học của những cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai khi lên chơi V.League ở tuổi 19 vẫn còn đó. Việc đốt cháy giai đoạn có thể khiến các tài năng bị thui chột ở môi trường V.League.

Rõ ràng, từ giải đấu của lứa U23 đến sân chơi chuyên nghiệp như V.League vẫn còn khoảng cách xa. Đây là lúc mà các cầu thủ cần "có tinh thần cầu thị, lắng nghe để có được sự chuẩn bị tốt trước mỗi trận đấu dù là ở cấp độ câu lạc bộ hay đội tuyển", như lời tiền vệ Thành Lương chia sẻ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cầu thủ U23 Việt Nam và khoảng cách đến sân chơi V.League
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO