Cầu thủ U23 Việt Nam: Thầy Gong Oh-kyun là người truyền cảm hứng

Phương Chi | 18/06/2022, 15:26

Vũ Tiến Long, Quan Văn Chuẩn chia sẻ thầy Gong Oh-kyun sống rất tình cảm và giống như người cha của các cầu thủ U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam vừa trải qua một hành trình đáng nhớ tại vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Dù không nhận được nhiều kỳ vọng, các cầu thủ thi đấu vượt kỳ vọng và vào tới tứ kết. Trong đó,  dấu ấn của huấn luyện viên Gong Oh-kyun vô cùng rõ nét. 

Đây là giải đấu đầu tiên nhà cầm quân Hàn Quốc dẫn dắt U23 Việt Nam và cũng chỉ có vài tuần ngắn ngủi để làm quen. Dưới bàn tay dìu dắt của người thầy mới, U23 Việt Nam thi đấu rất tự tin và có màn trình diễn rất đáng khen, đặc biệt là trận hòa trước U23 Hàn Quốc. 

Vũ Tiến Long chia sẻ về tình cảm của thầy Gong với các cầu thủ U23 Việt Nam. Ảnh: Huyền Chi.
Vũ Tiến Long chia sẻ về tình cảm của thầy Gong với các cầu thủ U23 Việt Nam. Ảnh: Huyền Chi.

Ngày 18.6, chia sẻ với báo chí về khoảng thời gian làm việc với huấn luyện viên Gong Oh-kyun, các cầu thủ U23 Việt Nam thuộc biên chế câu lạc bộ Hà Nội đã có những cảm nhận khác nhau.

“Thầy Gong như người thầy người cha, truyền cảm hứng cho chúng tôi. Thầy thoải mái trong sinh hoạt và tập luyện. Thầy động viên chúng tôi, thầy là người thầy tốt", Vũ Tiến Long nói.

Thủ môn Quan Văn Chuẩn. Ảnh: Huyền Chi
Thủ môn Quan Văn Chuẩn. Ảnh: Huyền Chi

Thủ môn Quan Văn Chuẩn kể lại kỷ niệm đáng nhớ với người thầy người Hàn Quốc: "Thầy Gong sống rất tình cảm, làm mọi cách để chúng tôi thoải mái nhất để vào sân, chơi các trận đấu với tất cả tinh thần. Thầy bảo các bạn cứ làm đi, mọi thứ tôi chịu trách nhiệm, nhờ vậy chúng tôi đỡ áp lực".

Hai Long cũng khẳng định sự tin tưởng của thầy đã tiếp thêm sức mạnh cho các cầu thủ: "Thầy tiếp cho chúng tôi sự tự tin, cho dù gặp đối thủ mạnh chúng tôi vẫn chơi với tinh thần thoải mái. Trước những đối thủ mạnh như Hàn Quốc và Saudi Arabia, tôi thấy chúng tôi thể hiện không tệ, thi đấu tốt hơn khả năng".

Hai Long cho biết HLV Gong Oh-kyun luôn giữ tinh thần các cầu thủ thoải mái. Ảnh: Huyền Chi
Hai Long cho biết HLV Gong Oh-kyun luôn giữ tinh thần các cầu thủ thoải mái. Ảnh: Huyền Chi

Bước vào giải đấu với nhiều nghi ngờ, song Hai Long không cho đó là áp lực đối với U23 Việt Nam:

"Mỗi huấn luyện viên có 1 cách làm việc khác nhau, chúng tôi phải làm quen với mọi triết lý. Nhưng mục đích vẫn vậy, là cố gắng vào sân và giành chiến thắng. Có lẽ ở U23 Châu Á chúng tôi chơi hay hơn vì gặp đối thủ mạnh lúc nào cũng quyết tâm hơn, ở SEA Games 31 có đội mạnh đội yếu. Hơn nữa vừa vô địch xong nên cả đội phải gắng thể hiện".

Tiền vệ câu lạc bộ Hà Nội cũng khẳng định rằng U23 Châu Á đã là quá khứ, hiện tại V.League là đích đến quan trọng nhất. Hai Long và các đồng đội đặt mục tiêu cố gắng tập luyện để cạnh tranh suất đá ở đội bóng thủ đô.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cầu thủ U23 Việt Nam: Thầy Gong Oh-kyun là người truyền cảm hứng
vietnam.vn