Cầu thủ Samson phải trả tiền còn nợ cho câu lạc bộ Thanh Hoá

AN NGUYÊN | 09/08/2022, 12:22

Phải đến đầu tháng 8 vừa qua, rắc rối giữa Hoàng Vũ Samson và câu lạc bộ Thanh Hoá mới được giải quyết khi tiền đạo này chấp nhận thanh toán các khoản tiền còn nợ đội bóng cũ.

Tiền đạo Hoàng Vũ Samson vừa thanh toán số tiền mà anh còn nợ đội bóng cũ theo phán quyết của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Theo đó, đội bóng xứ Thanh nhận được 664,31 USD từ cầu thủ cũ của mình hôm 5.8 vừa qua.

Đây là số tiền mà Samson nợ câu lạc bộ Thanh Hoá sau phán quyết từ vụ tranh chấp tiền phí kí hợp đồng giữa anh và đội bóng chủ quản mùa giải 2021.

Trước đó, cả 2 bên quyết định đưa vụ việc lên VFF giải quyết theo quy định khi không thể thống nhất mức phí kí hợp đồng trong giai đoạn 1 mùa giải năm ngoái và tiền lương đội Thanh Hoá còn thiếu với Samson.

Đến ngày 16.3.2022, VFF ra quyết định số 128/QĐ-LĐBĐVN. Dựa theo các điều khoản trong hợp đồng và tính chính xác về mặt pháp lý, Samson phải trả lại cho đội bóng khoản tiền phí là 29.464,31 USD. Ngược lại, đội bóng xứ Thanh cũng phải thanh toán số tiền lương còn thiếu của cầu thủ này là 28.800 USD. Như vậy, số tiền nợ của Samson là 664,31 USD.

 
 Samson và câu lạc bộ Thanh Hoá chấm dứt tranh cãi sau khi cầu thủ này trả tiền cho đội bóng cũ. Ảnh: H.A

Tuy nhiên, Samson tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF với yêu cầu huỷ quyết định số 128/QĐ-LĐBĐVN. Đồng thời, Samson muốn được hưởng trọn vẹn số tiền anh đã nhận trong giai đoạn 1 của mùa giải và được thanh lý hợp đồng, nhận nốt phần lương còn thiếu là 28.800 USD. Sau đó, trưởng Ban giải quyết khiếu nại Chu Hồng Thanh quyết định giữ nguyên nội dung phán quyết của vụ việc như ban đầu.

Đáng ra Samson phải chi trả số tiền này từ giữa tháng 5.2022 nhưng cầu thủ này không thực hiện thanh toán. Đến ngày 16.7, VFF phải ban hành văn bản số 1721/LĐBĐVN-PL&TCCT yêu cầu Hoàng Vũ Samson cam kết chi trả số tiền nói trên cho đội Thanh Hoá trước 16h00 ngày 1.8, nếu không vụ việc sẽ được chuyển sang Ban Kỷ luật VFF xem xét xử lý theo quy định.

Trao đổi với Lao Động, lãnh đạo câu lạc bộ Thanh Hoá xác nhận họ đã nhận được khoản tiền trên và những tranh cãi giữa cả 2 bên chấm dứt sau 1 năm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cầu thủ Samson phải trả tiền còn nợ cho câu lạc bộ Thanh Hoá
vietnam.vn