Cầu thủ Sài Gòn lấy gương Công Phượng, Công Vinh để tìm cơ hội tại J.League

NGUYỄN ĐĂNG| 17/03/2022 07:10

Tối 16.3, hai cầu thủ đội Sài Gòn Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân đã lên đường sang Nhật Bản thi đấu. Họ nhấn mạnh những tấm gương đi trước của Công Vinh, Công Phượng hay Tuấn Anh sẽ tiếp thêm cho họ rất nhiều động lực.

Cầu thủ Sài Gòn lấy gương Công Phượng, Công Vinh để tìm cơ hội tại J.League
Chủ tịch đội Sài Gòn - ông Trần Hòa Bình động viên Vũ Hồng Quân và Phạm Văn Luân trước giờ bay sang Nhật Bản. Ảnh: Nguyễn Đăng

Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân sẽ khoác áo FC Ryukyu ở J.League 2 trong 1 mùa giải, theo hợp đồng cho mượn từ đội Sài Gòn. Giải J.League 2 năm nay đã khởi tranh từ hôm 19.2, nhưng đến lúc này cả Luân và Quân mới hoàn tất cả thủ tục với sự giúp đỡ nhiệt tình từ Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM.

Đến tiễn Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân có ông Trần Hòa Bình – Chủ tịch đội Sài Gòn, huấn luyện viên Phùng Thanh Phương. Mọi thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất được thực hiện rốt ráo nhờ sự hỗ trợ của đại diện Japan Airlines – đối tác của đội Sài Gòn.

Đội Sài Gòn đã lên kế hoạch đưa cầu thủ sang Nhật Bản từ năm ngoái, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên mọi thứ tạm ngưng, phải đến năm nay mới được tiếp tục. Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân rất háo hức với cơ hội để phát triển tài năng tại nền bóng đá hàng đầu Châu Á.

Câu lạc bộ Sài Gòn cùng những đối tác lớn của mình tại Nhật Bản sẽ hỗ trợ Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân tối đa để hai cầu thủ này có nhiều cơ hội để thành công hơn so với Công Phượng, Công Vinh trước đây. Ảnh: Nguyễn Đăng
Câu lạc bộ Sài Gòn cùng những đối tác lớn của mình tại Nhật Bản sẽ hỗ trợ Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân tối đa để hai cầu thủ này có nhiều cơ hội để thành công hơn so với Công Phượng, Công Vinh trước đây. Ảnh: Nguyễn Đăng

"Tôi có chút hồi hộp, háo hức nhưng cũng có một chút lo lắng ở lần sang Nhật Bản lần này. Tôi phải nhanh chóng học cách thích nghi với nền văn hóa mới, cuộc sống mới. Bóng đá Việt Nam từng có các cầu thủ đi trước sang Nhật Bản thi đấu như Lê Công Vinh, Công Phượng hay Tuấn Anh. Họ đều là những người tài năng. Tôi sẽ nhìn tấm gương của họ để nỗ lực phát triển bản thân", Vũ Hồng Quân chia sẻ.

Công Vinh từng khoác áo Consadole Sapporo ở J.League 2 năm 2013. Ba năm sau đó, Công Phượng và Tuấn Anh cũng lần lượt thi đấu cho Mito Hollyhock và Yokohama FC ở J.League. Tuy nhiên cả 3 cầu thủ này đều không thật sự thành công. Vì thế, Vũ Hồng Quân và Phạm Văn Luân được kỳ vọng sẽ thích ứng với J.League 2 và có cơ hội để chơi bóng lâu dài tại đây.

"Việc sang Nhật Bản là bước ngoặt trong sự nghiệp của tôi. Tôi đã chuẩn bị kỹ càng về thể lực, bởi bóng đá Nhật Bản thi đấu với cường độ và tốc độ rất cao. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để có thể được ra sân thi đấu. Từ những trường hợp cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản trước đây, tôi nghĩ rằng muốn thành công, ở Việt Nam mình cố gắng 1 thì sang đó mình phải nỗ lực gấp 10 lần", Phạm Văn Luân nêu quyết tâm, để không lặp lại thất bại của những đàn anh đi trước.

Ông Trần Hòa Bình – Chủ tịch đội Sài Gòn cho biết để chuẩn bị cho chuyến đi sang Nhật Bản này, hai cầu thủ được được học tiếng Nhật trong 2 tháng qua. Hiện tại, họ đã có thể giao tiếp một số câu cơ bản, để sử dụng trong sinh hoạt, tập luyện. Tại Nhật Bản, ông cùng các câu lạc bộ đối tác sẽ bố trí các nhân viên để hỗ trợ cho Phạm Văn Luân và Vũ Hồng Quân trong tập luyện và thi đấu.

Ngày 21.3 tới, hai cầu thủ khác của Sài Gòn là Bùi Ngọc Long và Nguyễn Văn Sơn cũng sẽ bay đến Tokyo để hội quân cùng câu lạc bộ FC Azul Claro Numazu ở J.League 3. Giải đấu này đã khởi tranh hôm 11.3 và hai cầu thủ đội Sài Gòn phải nhanh bóng bắt nhịp với đội bóng mới để có thể sớm ra sân thi đấu.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cầu thủ Sài Gòn lấy gương Công Phượng, Công Vinh để tìm cơ hội tại J.League
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO