Cầu thủ Cần Thơ tính phương án đình công vì bị nợ 2 tháng lương

Thanh Vũ | 02/09/2022, 11:13

Các cầu thủ của câu lạc bộ Cần Thơ đang tính đến phương án đình công sau khi kết thúc vòng 14 giải hạng Nhất 2022 diễn ra cuối tuần này vì bị nợ lương.

Cầu thủ Cần Thơ tính phương án đình công vì bị nợ 2 tháng lương
Câu lạc bộ Cần Thơ gặp khó khăn tài chính. Ảnh: CTFC

Theo đó, các cầu thủ Cần Thơ chưa được đội bóng chủ quản thanh toán 2 tháng lương 7 và 8. Đây chính là nguyên nhân khiến các cầu thủ bức xúc và tính đến chuyện đình công nếu tiếp tục bị nợ lương.

"Hiện tại, anh em cầu thủ ai cũng khó khăn, không có tiền sinh hoạt và gửi về nhà lo cho gia đình. Một số người phải vay tạm tiền bên ngoài để trang trải cuộc sống, lo cho gia đình. Cầu mong lãnh đạo câu lạc bộ Cần Thơ sớm thanh toán tiền lương tháng 7 và 8 cho anh em cầu thủ. Nếu không được giải quyết sớm, chúng tôi sẽ đình công sau khi tham dự trận đấu với Huế vào cuối tuần này" - một cầu thủ của câu lạc bộ Cần Thơ chia sẻ.

Cầu thủ Cần Thơ chưa nhận được lương 2 tháng gần nhất. Ảnh: CTFC
Cầu thủ Cần Thơ chưa nhận được lương 2 tháng gần nhất. Ảnh: CTFC

Theo hợp đồng ký kết, lương sẽ được câu lạc bộ Cần Thơ trả cho cầu thủ vào ngày làm việc cuối cùng của tháng. Theo chia sẻ của cầu thủ này, câu lạc bộ Cần Thơ còn nợ 3 tháng tiền ăn.

Ngoài ra, tiền thưởng 4 trận thắng của Cần Thơ mùa này, mỗi trận 300 triệu đồng, tổng cộng 1,2 tỉ đồng vẫn chưa được nhận. Được biết, lãnh đạo của đội hẹn đầu tháng 8 sẽ giải ngân nhưng đến nay đã bước sang tháng 9, mọi việc vẫn chưa giải quyết.

Bên cạnh đó, một vài trường hợp đến lúc này vẫn chưa nhận được số tiền lót tay đợt 2 (35%) của mùa giải 2022. Theo đó, như cam kết trong hợp đồng giữa Cần Thơ và cầu thủ, số tiền này sẽ được thanh toán một tuần ngay sau khi trận đấu đầu tiên của giai đoạn lượt về giải hạng Nhất bắt đầu. Nhưng đến nay, số cầu thủ này vẫn chưa nhận được.

Phía Cần Thơ cũng hẹn sẽ thanh toán số tiền này trong cuối tháng 8. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, lãnh đạo đội bóng Tây đô lại tiếp tục hẹn thêm 2 tuần.

Trong khi đó, đại diện câu lạc bộ Cần Thơ thừa nhận đội bóng đang gặp nhiều khó khăn. Một thành viên trong đội chia sẻ: "Chúng tôi có trục trặc phía nhà tài trợ nên đang tìm nguồn khác để lo cho đội. Bỏ thì dễ, cứu đội mới là khó. Điều này chúng tôi từng làm khi 'nhảy' vào nhận đội bóng hồi đầu mùa. Hy vọng là mọi chuyện sẽ được giải quyết trong tháng 9".

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Cầu thủ Cần Thơ tính phương án đình công vì bị nợ 2 tháng lương
  vietnam.vn