Câu lạc bộ Viettel chiêu mộ cựu trợ lý của ông Park Hang-seo

MINH PHONG| 05/01/2022 09:17

Câu lạc bộ Viettel vừa ký kết hợp đồng với huấn luyện viên thể lực Bae Jiwon. Ông từng là trợ lý của thầy Park Hang-seo tại đội tuyển Việt Nam.

Câu lạc bộ Viettel vừa chính thức ký kết hợp đồng với huấn luyện viên thể lực Bae Jiwon với thời hạn 2 năm, nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới 2022.

Ông Bae Jiwon không còn là cái tên xa lạ với người hâm mộ bóng đá khi từng là trợ lý của huấn luyện viên Park Hang-seo trong giai đoạn đầu dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Thành tích nổi bật là cùng tuyển quốc gia lên ngôi vô địch tại AFF Cup 2018.

Trong ngày gia nhập Viettel, huấn luyện viên Bae Jiwon chia sẻ: "Tôi nhận được những lời mời từ các đội bóng khác, nhưng lời đề nghị từ Viettel khiến tôi thấy thuyết phục hơn cả. Đây là đội bóng có thành tích tốt, hệ thống đào tạo và cơ sở hạ tầng lý tưởng.

Khoác lên mình chiếc áo của một huấn luyện viên thể lực Viettel là một thử thách mới dành cho tôi khi đội bóng đang là nhà vô địch của V.League. Và mục tiêu của tôi là giúp đội bóng tiếp tục có được danh hiệu này".

Huấn luyện viên thể lực Bae Jiwon gia nhập câu lạc bộ Viettel. Ảnh: Viettel FC
Huấn luyện viên thể lực Bae Jiwon gia nhập câu lạc bộ Viettel. Ảnh: Viettel FC

Trước khi đến câu lạc bộ Viettel, huấn luyện viên Bae Jiwon đã tìm hiểu rất kỹ về đội bóng này, đặc biệt là những cầu thủ Viettel từng góp mặt ở đội tuyển Việt Nam.

"Tôi đã có buổi tập đầu tiên với các cầu thủ. Là một huấn luyện viên thể lực, công việc của tôi là cải thiện chất lượng đội bóng. Tôi sẽ nỗ lực hơn để làm những điều này trở nên tốt hơn với từng cầu thủ, từng ngày ở Viettel", ông Bae Jiwon khẳng định.

Kinh nghiệm và sự tận tâm của huấn luyện viên thể lực người Hàn Quốc ít nhiều sẽ giúp câu lạc bộ Viettel có sự thay đổi về thể lực, thể trạng để chuẩn bị cho một mùa giải dài hơi sắp tới, khi V.League 2022 dự kiến sẽ quay lại với thể thức cũ bao gồm 26 vòng đấu (sân nhà - sân khách).

Ông Bae Ji Won từng hoàn thành khóa học Bóng đá cấp độ cao nhất tại Đại Học Thể thao Koln (Đức), đạt chứng chỉ chuyên nghiệp của Liên đoàn bóng đá Châu Á. Trong sự nghiệp của mình, huấn luyện viên này từng dẫn dắt các câu lạc bộ như Jeonbuk, Busan, Ulsan (K.League) cũng như một số đội bóng khác tại Thái Lan như Ryong FC, TTM Phichit. Trước khi gia nhập Viettel, ông là trợ lý thể lực của câu lạc bộ Kitchee tại Hong Kong Premier League. 


Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Câu lạc bộ Viettel chiêu mộ cựu trợ lý của ông Park Hang-seo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO