Câu lạc bộ TPHCM hướng đến V.League 2023: Chỉ ngoại binh là chưa đủ

Thanh Vũ| 28/01/2023 08:44

Với lực lượng hiện tại, nhiều khả năng lối đá của câu lạc bộ TPHCM ở V.League 2023 phải hy vọng nhiều vào những ngoại binh.

Năm 2022 là mùa giải tương đối khó khăn với câu lạc bộ TPHCM. Họ đã trải qua 4 lần "thay tướng" và chỉ thoát hiểm trong cuộc đua trụ hạng khi huấn luyện viên Vũ Tiến Thành tiếp quản đội bóng ở những vòng cuối.

Ngay sau đó, khó khăn lập tức xuất hiện với TP.HCM. Vì những khó khăn về tài chính của đội, nhiều cầu thủ có chuyên môn và kinh nghiệm đã rời đi. Trong đó có thể kể đến Hoàng Thịnh, Sầm Ngọc Đức, Bùi Tiến Dũng, Lee Nguyễn, Trùm Tỉnh, Trọng Long…

Đổi lại, câu lạc bộ TPHCM đã chiêu mộ rất nhiều cầu thủ. Mặc dù vậy, những cái tên như Hữu Nghĩa, Vũ Tín, Lâm Thuận, Thanh Khôi, Ngọc Tuấn… không đủ bù cho các ngôi sao đã rời đi. Những sự bổ sung đáng chú ý như Guyenn, Bruce… cũng có thể đem lại "làn gió mới" cho đội chủ sân Thống Nhất.

Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành tự tin đưa TPHCM vào top 5 V.League 2023. Ảnh: HCM FC
Huấn luyện viên Vũ Tiến Thành tự tin đưa TPHCM vào top 5 V.League 2023. Ảnh: HCM FC

Tuy nhiên, dân gian thường nói, "một cánh én không thể làm nên mùa xuân". Ngoài các cầu thủ ngoại binh, phần lớn cầu thủ của TPHCM hiện tại thiếu kinh nghiệm đá V.League, cũng không phải tên tuổi lớn. Trong bối cảnh các đội ở V.League liên tục "chạy đua vũ trang" để nâng cấp đội hình, duy trì sức cạnh tranh bằng một đội hình trẻ, không có nhiều ngôi sao là điều không đơn giản.

Niềm tin của huấn luyện viên Vũ Tiến Thành xuất phát từ thành công cùng đội Sài Gòn FC ở mùa 2020, khi đội hình khiêm tốn với những cầu thủ tầm trung như Quốc Long, Văn Triền... giành huy chương đồng.

Tuy nhiên, tình hình hiện tại của TPHCM khác xa với Sài Gòn FC thời điểm 2020. Mùa giải tiếp theo, nhiều câu lạc bộ đã chi tiền tấn để nâng cấp đội hình. Trong đó, đối thủ cạnh tranh trụ hạng mọi năm là Nam Định cũng đã "lột xác" khi chiêu mộ hàng loạt ngôi sao như Đức Huy, Hồng Duy... Thậm chí, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dưới bàn tay dìu dắt của huấn luyện viên Nguyễn Thành Công cũng có màn trình diễn tốt ở Cúp Thiên Long vừa tổ chức tại Bình Dương.

Trước mùa giải, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành cùng ban lãnh đạo câu lạc bô TPHCM đã đặt mục tiêu tối thiểu là lọt vào top 5 V.League 2023. Tuy nhiên, với tình hình nhân sự hiện tại, có thể trụ hạng sẽ là mục tiêu thiết thực hơn cho "Chiến hạm đỏ" vào lúc này.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Câu lạc bộ TPHCM hướng đến V.League 2023: Chỉ ngoại binh là chưa đủ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO