Câu lạc bộ Thanh Hoá trước cơ hội giành Cúp Quốc gia 2023

MINH PHONG| 18/08/2023 12:03

Để lỡ cơ hội vô địch V.League nhưng câu lạc bộ Thanh Hoá vẫn còn cơ hội giành được chiếc cúp Quốc gia mùa giải 2023.

Câu lạc bộ Thanh Hoá trước cơ hội giành Cúp Quốc gia 2023
Câu lạc bộ Thanh Hoá. Ảnh: VPF

Không có bất ngờ nào xảy ra khi câu lạc bộ Thanh Hoá giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 4-1 trước câu lạc bộ PVF-CAND. Đội bóng xứ Thanh giành quyền vào chơi trận chung kết cúp Quốc gia 2023 và đứng trước ngưỡng cửa lịch sử của mình.

Danh hiệu bị lãng quên

Trên thực tế, bóng đá Thanh Hoá từng có được một danh hiệu là Siêu cúp Quốc gia 2010. Đó là thời điểm mà Thanh Hoá vừa nhận chuyển giao suất thi đấu V.League của Thể Công. Họ thắng Đà Nẵng sau loạt sút luân lưu và có được danh hiệu năm ấy.

Câu lạc bộ Thanh Hoá đáng lẽ đã xuống hạng từ mùa 2009, họ được tiếp tục chơi ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam nhờ Thể Công chuyển giao. Danh hiệu Siêu cúp Quốc gia ấy cũng được xem như “thừa hưởng” từ Thể Công.

Bởi vậy, người hâm mộ Thanh Hoá vẫn mong mỏi một chiếc cúp do chính họ nỗ lực từ đầu để giành được. Năm 2017, đội bóng này nhận những khoản đầu tư cực khủng và đua vô địch V.League nhưng thất bại ở vòng cuối cùng. Năm 2018, họ lại để thua ở V.League và rồi thua luôn trận chung kết cúp Quốc gia.

Câu lạc bộ Thanh Hoá góp mặt tại chung kết Cúp Quốc gia 2023. Ảnh: Minh Phong
Câu lạc bộ Thanh Hoá góp mặt tại chung kết Cúp Quốc gia 2023. Ảnh: Minh Phong

Năm nay, câu lạc bộ Thanh Hoá dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Velizar Popov chơi thăng hoa và mang đến những cảm xúc tuyệt vời cho người hâm mộ. Dù vậy, đua tranh vô địch V.League với lực lượng hiện nay là nhiệm vụ không khả thi. Đội bóng xứ Thanh mạnh mẽ và tiến đến trận chung kết Cúp Quốc gia. Cổ động viên nơi đây lại một lần nữa mơ về những gì đẹp nhất cho đội bóng quê hương họ.

Khát khao tạo dấu ấn

“Trước hết, gia đình tôi nhận đội bóng là vì trách nhiệm với quê hương. Tôi là người Thanh Hoá, thực sự cũng theo dõi đội bóng quê hương từ rất lâu rồi chứ không phải làm bóng đá mình mới xem. Tôi thực sự mong mỏi một danh hiệu vô địch và tất cả các cầu thủ của tôi cũng vậy”, ông Cao Hoàng Đức - Giám đốc điều hành câu lạc bộ Thanh Hoá cho hay.

Thật vậy, sau chiến thắng trước PVF-CAND, trên các diễn đàn cổ động viên của Thanh Hoá, rất nhiều người cùng hô hào sẽ đến sân Thanh Hoá để theo dõi trận chung kết cúp Quốc gia. Có người đã dành cả thanh xuân để chờ đợi chiếc cúp vô địch. Hàng trăm cổ động viên lặn lội từ miền Nam về để chờ khoảnh khắc này.

Bản thân các cầu thủ của đội bóng xứ Thanh – đa phần sinh ra và lớn lên trong tỉnh đều có một khát khao viết nên lịch sử. Câu lạc bộ Thanh Hoá không phải lúc nào cũng có được bước phát triển ổn định, họ cần một danh hiệu để thu hút sự chú ý của người hâm mộ cả nước, tăng nhận diện thương hiệu, mở ra một cánh cửa mới để nâng tầm đội bóng.

Huấn luyện viên Popov kì vọng về một danh hiệu cho đội bóng xứ Thanh. Ảnh: Minh Phong
Huấn luyện viên Popov kì vọng về một danh hiệu cho đội bóng xứ Thanh. Ảnh: Minh Phong

Dĩ nhiên, Viettel không phải đối thủ dễ chơi. Nhưng như một cái duyên kì lạ, cơ hội giành cúp của Thanh Hoá lại gắn với hậu duệ của đội bóng đã gián tiếp giúp họ có danh hiệu duy nhất trong lịch sử.

Ngày ấy, người ghi bàn ở trận Siêu cúp cho Thanh Hoá chính là Thạch Bảo Khanh - huấn luyện viên trưởng của Viettel hiện tại. Một trong những cầu thủ đá phạt đền thành công là Lê Quốc Phương - vẫn đang thi đấu cho Thanh Hoá.“Chúng tôi có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này. Huấn luyện viên Velizar Popov và các cầu thủ đã sẵn sàng. Bóng chưa lăn, chưa thể nói trước điều gì nhưng tôi khẳng định rằng đội bóng Thanh Hoá sẽ làm tất cả những gì có thể để đáp lại mong mỏi của người hâm mộ”, ông Đức cho biết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Câu lạc bộ Thanh Hoá trước cơ hội giành Cúp Quốc gia 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO