Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai chính thức nộp đơn kiện VPF

AN NGUYÊN| 07/02/2023 11:55

Toà án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã thụ lý khởi kiện của Công ty Cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai đối với Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai chính thức nộp đơn kiện VPF
Hoàng Anh Gia Lai đã gửi đơn kiện VPF lên Toà án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Ảnh: Thanh Vũ

Ngày 7.2.2023, Toà án Nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã chính thức nhận Đơn khởi kiện của Công ty Cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai (4.2.2023) đối với Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và các tài liệu kèm theo tại danh mục tài liệu chứng cứ mà người khởi kiện nộp kèm theo đơn Đơn khởi kiện.

Đại diện câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai cho biết, đội bóng này chỉ mong những rào cản liên quan đến quá trình phát triển của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được gỡ bỏ, trong đó có câu chuyện về tài trợ và quảng bá tài trợ tại V.League.

Trước đó, xung đột giữa Hoàng Anh và VPF bắt nguồn từ câu chuyện quảng bá tài trợ tại V.League 2023. Nhà tài trợ của đội bóng phố Núi được xác định thuộc cùng ngành hàng cạnh tranh nước tăng lực với nhà tài trợ chính của V.League.

VPF yêu cầu Hoàng Anh Gia Lai không quảng bá cho thương hiệu nước tăng lực trong khuôn khổ V.League như đặt bảng quảng cáo, logo trên áo hay các hoạt động trong tập luyện, thi đấu trên sân Pleiku,...

Sau buổi gặp gỡ hôm 28.1 và nhiều lần đàm phán, đôi bên đã đi đến thống nhất các phương án quảng bá tài trợ cho Hoàng Anh Gia Lai là bỏ chữ "nước tăng lực" trên áo đấu và bộ nhận diện,... trước khi giải đấu khởi tranh.

Tuy nhiên, đây là phương án được đưa ra nhằm giải quyết câu chuyện tài trợ trước mắt của Hoàng Anh Gia Lai và để V.League 2023 được diễn ra suôn sẻ, đúng kế hoạch.

Sau đó, bầu Đức và đội bóng phố Núi quyết tâm gửi đơn kiện VPF với những lý do nêu trên.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai chính thức nộp đơn kiện VPF
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO