Câu lạc bộ Hải Phòng có nguy cơ không được dự V.League mùa tới

AN NGUYÊN| 09/03/2024 16:07

Nếu không đáp ứng tiêu chí của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về đào tạo bóng đá trẻ, hoàn thiện cấp phép trên hệ thống trực tuyến, câu lạc bộ Hải Phòng sẽ không được cấp phép tham dự V.League 2024-2025.

Câu lạc bộ Hải Phòng có nguy cơ không được dự V.League mùa tới
Câu lạc bộ Hải Phòng có nguy cơ không được cấp phép dự V.League mùa tới. Ảnh: Minh Dân

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gửi công văn số 315/LĐBĐVN-CP đến Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng về việc thực hiện cấp phép cho câu lạc bộ Hải Phòng tham dự giải vô địch quốc gia và giải đấu cấp câu lạc bộ của AFC mùa giải 2024-2025.

Theo đó, phía câu lạc bộ Hải Phòng chưa đáp ứng được các tiêu chí cần thiết để được cấp phép tham dự V.League mùa tới. Về công tác đào tạo trẻ, năm 2020, Hải Phòng không đăng kí dự các giải trẻ U11, U13, U17 quốc gia nhưng được cấp phép ngoại lệ tham dự V.League.

Đến năm 2021, câu lạc bộ Hải Phòng thay đổi chủ sở hữu nên không kịp triển khai công tác đào tạo bóng đá trẻ, song vẫn được cấp phép ngoại lệ tham dự giải.

Đến ngày 17.6.2022, đoàn công tác gồm đại diện AFC, VFF, tổ chuyên môn đã làm việc với câu lạc bộ Hải Phòng và đại diện Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng. Tại cuộc họp, Chủ tịch đội bóng là ông Văn Trần Hoàn cam kết sẽ sớm liên kết với Sở để thành lập Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ, đảm bảo đáp ứng tiêu chí S.01.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2022, một lần nữa Hải Phòng FC gửi văn bản đề nghị AFC áp dụng chính sách ngoại lệ cho đội bóng tham dự giải cấp câu lạc bộ của AFC 2023-2024 do không đáp ứng tiêu chí về phát triển bóng đá trẻ.

Đồng thời, lãnh đạo đội bóng cũng cam kết năm 2023 hoàn thiện cơ sở vật chất và xây dựng hệ thống đào tạo trẻ, liên kết với một số trung tâm đáp ứng các tiêu chí còn thiếu theo Quy chế Cấp phép của AFC và VFF trong các năm tiếp theo.

"Ngày 14.3.2023, VFF tổ chức buổi làm việc có sự tham dự của đại diện Hải Phòng FC, AFC, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Hải Phòng. Tại cuộc họp, đại diện Sở ủng hộ câu lạc bộ xây dựng Trung tâm đào tạo trẻ; trong trường hợp không đảm bảo việc huấn luyện, đào tạo các lứa trẻ, Sở sẽ báo cáo UBND thành phố chuyển về Sở để thực hiện công tác đào tạo, huấn luyện và thi đấu, đáp ứng các tiêu chí cấp phép.

Ngày 25.10.2023, câu lạc bộ Hải Phòng gửi văn bản đề nghị AFC gia hạn áp dụng chính sách ngoại lệ đối với tiêu chí thể thao S.01 - "Chương trình phát triển bóng đá trẻ" để được tham dự giải đấu cấp câu lạc bộ của AFC mùa giải 2024-2025.

Ngày 1.11.2023, AFC gửi văn bản không đồng ý gia hạn áp dụng chính sách ngoại lệ cho Hải Phòng với lý do đội bóng đã được AFC phê duyệt ngoại lệ ở mùa giải trước, đề xuất hoàn thiện tiêu chí của câu lạc bộ không có cơ sở để được tiếp tục áp dụng ngoại lệ", công văn của VFF nêu rõ.

Câu lạc bộ Hải Phòng thiếu các tiêu chí để được cấp phép dự V.League và giải đấu của AFC. Ảnh: Minh Dân
Câu lạc bộ Hải Phòng thiếu các tiêu chí để được cấp phép dự V.League và giải đấu của AFC. Ảnh: Minh Dân

Ngoài tiêu chí đào tạo trẻ, trước đó, hôm 26.1.2024, VFF cũng gửi văn bản số 140/LĐBĐVN-CP đề nghị câu lạc bộ Hải Phòng nộp tài liệu trên hệ thống cấp phép đúng thời hạn, hoàn thiện các tiêu chí Nhân lực hành chính, Pháp lý trước ngày 10.2.2024.

Tuy nhiên, tới thời điểm này, đội bóng chưa hoàn thiện bất kì tiêu chí nào theo yêu cầu. Thời hạn cuối cùng để câu lạc bộ Hải Phòng giải quyết các vấn đề tồn đọng là ngày 12.5.2024.

Đồng thời, VFF đề xuất Sở Văn hoá và Thể thao Hải Phòng giải quyết 2 vấn đề: Gửi văn bản báo cáo AFC, VFF nêu các giải pháp hoàn thiện cơ sở vật chất, xây dựng hệ thống đào tạo trẻ của câu lạc bộ trước ngày 15.4.2024; hoàn thiện các tiêu chí cấp phép trên hệ thống trực tuyến theo bảng thời gian biểu thực hiện cấp phép tham dự V.League, giải đấu cấp câu lạc bộ của AFC mùa giải 2024-2025.

Phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng nhấn mạnh, trong trường hợp câu lạc bộ Hải Phòng không đáp ứng các tiêu chí - sẽ không được cấp phép tham dự các giải đấu mùa giải tới.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Câu lạc bộ Hải Phòng có nguy cơ không được dự V.League mùa tới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO