Câu chuyện đầy cảm hứng về tuổi thơ lớn lên từ bãi rác của HHHV Thái Lan

04/08/2022 23:00

Câu chuyện cuộc đời của tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan - Anna Sueangam-iam tiếp tục truyền cảm hứng và được lan tỏa trên mạng xã hội.

Ngày 3/8, tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan - Sueangam-iam và top 5 của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2022 đã có buổi gặp gỡ Thống đốc thủ đô Bangkok, Thái Lan để trao đổi các vấn đề thúc đẩy phát triển thành phố.

Tại buổi gặp, Anna Sueangam-iam trình bày hai vấn đề cô muốn theo đuổi trên cương vị của hoa hậu. Người đẹp 24 tuổi muốn giải quyết vấn đề rác thải và giúp đỡ trẻ em nghèo tiếp cận nền giáo dục tiên tiến.

Câu chuyện đầy cảm hứng về tuổi thơ lớn lên từ bãi rác của HHHV Thái Lan - 1

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan - Anna Sueangam-iam dẫn theo cha, một nhân viên vệ sinh môi trường, tham dự sự kiện, ngày 3/8 (Ảnh: Thailand).

Câu chuyện đầy cảm hứng về tuổi thơ lớn lên từ bãi rác của HHHV Thái Lan - 2

Hoa hậu Anna Sueangam-iam tự hào về nguồn gốc của mình, về quá khứ lớn lên từ bãi rác và tuổi thơ khó khăn của gia đình (Ảnh: Thailand).

Tuy nhiên, chiếm trọn sự chú ý của sự kiện này là sự góp mặt của nhân vật đặc biệt, ông Somchai, cha của tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan. Ông Somchai tháp tùng con gái tham dự sự kiện này. Ông diện trang phục giản dị, bộ đồng phục công nhân môi trường.

Được biết, ông Somchai và vợ đều là nhân viên thu gom rác của Cơ quan quản lý đô thị Bangkok, Thái Lan. Tại sự kiện, ông cho biết vừa kết thúc ca làm việc và nhanh chóng có mặt tại sự kiện này cùng con gái.

Khi được hỏi về cô con gái xinh đẹp và tài năng, ông Somchai tự hào nói: "Từ nhỏ, Anna đã chăm chỉ học tập. Tôi vui và tự hào vì thành tích của con ở Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan". Ông tâm sự, cha con ông đã phải xa nhau một thời gian để Anna dự thi hoa hậu.

Câu chuyện đầy cảm hứng về tuổi thơ lớn lên từ bãi rác của HHHV Thái Lan - 3

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan - Anna Sueangam-iam là ứng viên sáng giá đến từ châu Á tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 (Ảnh: MUT).

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2022 - Anna Sueangam-iam gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện cuộc đời cô. Người đẹp 24 tuổi cho biết từng trải qua tuổi thơ thiếu thốn vật chất khi cha mẹ đều là nhân viên thu gom rác. Các món đồ chơi của cô đều là những món đồ cha mẹ thu lượm ở bãi rác, mang về sửa chữa.

Chính tuổi thơ khó khăn đã thúc đẩy Anna phải phấn đấu không ngừng, không chấp nhận bỏ cuộc để theo đuổi những ước mơ của chính mình. Cô hiện là người mẫu tại Thái Lan, từng gặt hái một số danh hiệu người đẹp tại các cuộc thi địa phương.

Anna từng góp mặt tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan năm 2020 nhưng ra về trắng tay. 2 năm sau, cô quyết tâm trở lại chinh phục vương miện và giành danh hiệu cao nhất. Câu chuyện cuộc đời của người đẹp 24 tuổi đã được lan tỏa trên mạng xã hội và tạo cảm hứng cho cộng đồng mạng.

Câu chuyện đầy cảm hứng về tuổi thơ lớn lên từ bãi rác của HHHV Thái Lan - 4

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan - Anna Sueangam-iam vừa sở hữu ngoại hình đẹp, khả năng trình diễn và một câu chuyện đầy cảm hứng (Ảnh: MUT).

Anna Sueangam-iam sẽ đại diện cho Thái Lan tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022 và là đối thủ của người đẹp Ngọc Châu đến từ Việt Nam. Cô hiện được xem ứng viên sáng giá đến từ khu vực châu Á tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Ngoài vẻ ngoài rực rỡ, khả năng trình diễn tốt, Anna còn mang theo một câu chuyện rất chân thực và đầy cảm hứng về cuộc đời mình.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2022 tâm sự: "Tôi không thể thay đổi nơi mình đã sinh ra nhưng tôi nỗ lực để thay đổi cuộc đời mình sau này". Trở thành Hoa hậu, Anna nhận được phần thưởng bao gồm chiếc vương miện Sức mạnh hồi phục cùng tiền mặt là 1 triệu bath (hơn 645 triệu đồng). Bên cạnh đó, người đẹp còn được tặng căn hộ và xe hơi mới.

Tuy nhiên, Anna không bao giờ quên đi gốc gác và tuổi thơ khó khăn của mình. Việc dẫn cha tới dự sự kiện quan trọng của Anna cho thấy, cô rất yêu thương, kính trọng cha mẹ. Cô khẳng định rằng, thành công của cô ngày hôm nay được chắp cánh bởi sự động viên, yêu thương và sự hi sinh của cha mẹ.

Câu chuyện đầy cảm hứng về tuổi thơ lớn lên từ bãi rác của HHHV Thái Lan - 5

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan - Anna Sueangam-iam tin rằng, vương miện hoa hậu sẽ thay đổi cuộc đời cô (Ảnh: MUT).

Câu chuyện đầy cảm hứng về tuổi thơ lớn lên từ bãi rác của HHHV Thái Lan - 6

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan - Anna Sueangam-iam tham gia nhiều sự kiện, buổi phỏng vấn những ngày qua (Ảnh: MUT).

"Tôi xem mình như loài hoa sen. Đó là một loài hoa đẹp, vẫn tỏa sắc vươn lên từ bùn lầy. Chúng tỏa sáng rực rỡ dù thiếu nước. Vì thế, bất kể bạn sinh ra từ đâu, hãy tin tưởng rằng, bạn có thể cống hiến cuộc đời mình theo cách tốt đẹp nhất", tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan khẳng định.

Khi được hỏi về cảm xúc chiến thắng, cô gái trẻ nói: "Tôi rất hạnh phúc. Tôi mừng rằng, mọi người đã công nhận chiến thắng của Anna. Tôi đã có nhiều người đồng hành bên cạnh. Tôi luôn tin rằng, mọi nỗ lực sẽ dẫn tới thành công. Chúng ta sẽ cô đơn nếu chỉ chiến đấu một mình mà không có người đồng hành. Ngày tôi giành chiến thắng, cuộc đời tôi đã thay đổi hoàn toàn. Tôi tin mình xứng đáng là đại diện của Thái Lan trong cuộc thi quốc tế sắp tới".

Khi được hỏi về người đầu tiên cô muốn gặp sau chiến thắng, tân hoa hậu nói rằng, cô muốn mang vương miện về cho mẹ, một nhân viên vệ sinh môi trường. "Tôi tin rằng, mọi lời khuyên mẹ dành cho tôi đã dẫn tôi tới thành công ngày hôm nay. Cha mẹ luôn nói với tôi phải học tập thật chăm chỉ và cố gắng không ngừng. Tôi phải cảm ơn cha mẹ bởi những lời khuyên đúng đắn đó", cô nói.

Câu chuyện đầy cảm hứng về tuổi thơ lớn lên từ bãi rác của HHHV Thái Lan - 7

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan - Anna Sueangam-iam sẽ là đối thủ đáng gờm của Ngọc Châu tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022 (Ảnh: MUT).

"Ngày đầu tiên trở thành hoa hậu, tôi đã gọi điện cho mẹ và nghe bà nói "Mẹ rất vui, con gái". Lời nói giản dị đó tác động to lớn tới tôi và khiến tôi bật khóc. Sự động viên to lớn với mỗi chúng ta chính là những người bên cạnh ta, đó là cha mẹ, anh em của chúng ta. Tôi muốn nói với mẹ rằng: "Mẹ ơi con yêu mẹ và con cảm ơn mẹ. Chính mẹ đã tạo nên con ngày hôm nay. Con có thể làm được mọi thứ, chính là nhờ mẹ"".

Anna tâm sự, để đạt thành công, cô đã phải trải một chặng đường khó khăn. Không phải mọi con đường đều đơn giản, yên bình. Đôi khi, cô cũng cảm thấy buồn khi so sánh bản thân với những người khác nhưng lại tự động viên mình phải cố gắng. "Cuộc sống ở trong tầm tay, không cần đi nhanh hay đi chậm. Quan trọng là bạn nỗ lực, đặt mục tiêu và cuối cùng, thành công sẽ gõ cửa", cô nói.

Phút đăng quang của Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2022 (Video: YouTube).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Câu chuyện đầy cảm hứng về tuổi thơ lớn lên từ bãi rác của HHHV Thái Lan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO