Cát-xê của ca sĩ Việt: Từ ăn 5 bát phở đến ăn phở 20 năm không hết

05/07/2022 21:33

Các sao Vpop nổi tiếng đã từng khởi đầu con đường ca hát với mức cát-xê không tưởng thế này...

Vấn đề cát-xê của nghệ sĩ Việt luôn là đề tài hấp dẫn, gợi sự hiếu kì của công chúng. Những đêm diễn tiền tỉ, những hợp đồng với rất nhiều con số không,... đều kích thích trí tò mò của khán giả. Các nghệ sĩ tất nhiên cũng không nhiều người thẳng thắn công khai số tiền họ nhận được khi đi hát vì nhiều lí do khách quan lẫn chủ quan.

Tuy nhiên, để có được những đồng cát-xê trong mơ của hiện tại, các nghệ sĩ cũng đã phải bắt đầu từ con số 0, từ những ngày chập chững đi hát đầu tiên. Có khi phải hát miễn phí, cũng có khi là những con số thấp đến bất ngờ.

Chúng tôi đã liên hệ với 3 nghệ sĩ nổi tiếng của Vpop: Nguyễn Trần Trung Quân, Văn Mai Hương và Thiều Bảo Trâm để hỏi về đồng cát-xê đầu tiên của họ, và so với ngày đó thì bây giờ khác biệt nhiều đến như thế nào! Chúng tôi cũng tiện hỏi luôn các nghệ sĩ: đâu là mức cát-xê "không tưởng" nhất mà họ từng nhận trong sự nghiệp và có được loạt câu trả lời thú vị.

Nguyễn Trần Trung Quân và kỉ niệm cát-xê có cả bim bim, sữa và kẹo mút

Nguyễn Trần Trung Quân là một trong những giọng ca nam được đánh giá cao về mặt kĩ thuật cũng như các sản phẩm "bom tấn" như Tự Tâm, Canh Ba, Màu Nước Mắt, Nước Chảy Hoa Trôi,... Anh cũng là thầy dạy thanh nhạc của một số tên tuổi của Erik, Min,...

Cát-xê của ca sĩ Việt: Từ ăn 5 bát phở đến ăn phở 20 năm không hết-1

Nguyễn Trần Trung Quân bắt đầu "cầm micro" từ năm 7 tuổi (khoảng năm 1999), tại một... chương trình Trung thu do tổ dân cư nơi anh sinh sống khi ấy tổ chức. Tại "sự kiện đặc biệt" đó, Nguyễn Trần Trung Quân đã mang đến cho khán giả tổ dân phố ca khúc Bụi Phấn, một bài hát về người thầy vô cùng nổi tiếng được nhiều thế hệ học trò nằm lòng.

Sau màn trình diễn đó, Nguyễn Trần Trung Quân vẫn nhận được cát-xê hẳn hoi, những... 15 nghìn đồng! Bên cạnh đó, anh cũng hài hước cho biết bên cạnh số tiền "trong mơ", anh lúc 7 tuổi còn nhận được 1 túi quà gồm chính xác 1 gói bim bim, 1 hộp sữa và 2 chiếc kẹo mút. Và với 15 nghìn đồng quý giá ấy, nam ca sĩ Tự Tâm liền sử dụng để mua một chiếc đĩa nhạc nước ngoài để nghe.

Hiện tại, Nguyễn Trần Trung Quân cho biết mức cát-xê đã "rất rất nhiều lần so với con số ngày đó" và cũng chia sẻ về một khoản cát-xê "không tưởng" vô cùng ý nghĩa. Theo đó, cát-xê mà anh nhớ nhất và thấy ý nghĩa nhất mà Nguyễn Trần Trung Quân nhận được chính là Huy hiệu "Chiến sĩ Trường Sa" trong chuyến công tác tại huyện đảo Trường Sa hồi tháng 4/2021.

Văn Mai Hương nhận cát-xê đầu đời ăn được những 5 bát phở!

Văn Mai Hương là một trong những cái tên "đắt show" hàng đầu trong thời điểm hiện tại khi các show diễn phòng trà, các đêm diễn live, các show diễn tại Đà Lạt,... đều liên tục có sự xuất hiện của cô.

Cô hồi tưởng về thời điểm xa xưa, trong show diễn đầu tiên cùng mức cát-xê khi ấy: "Show diễn đầu tiên khi tôi học lớp 5, diễn cho Đài Truyền hình Việt Nam, chỉ là đi múa phụ họa. Cát xê hôm ấy ăn đủ được 5 bát phở. Hồi đi diễn thiếu nhi mẹ thường cho luôn tiền cát xê, mình để dành để mua truyện hoặc mua đồ chơi!".

5 bát phở thì chắc cũng tầm 150-200k gì đấy nhỉ, cũng là một con số không nhỏ với một cô nàng Văn Mai Hương lúc còn là học sinh cấp 1, cấp 2 đâu!

Cát-xê của ca sĩ Việt: Từ ăn 5 bát phở đến ăn phở 20 năm không hết-2

Để khán giả có một cái nhìn tổng quan về mức cát-xê hiện tại của bản thân, Văn Mai Hương cũng tiếp tục lấy ví dụ bằng bát phở: "So với mức cát xê bây giờ khó nói bao nhiêu lần nhưng ăn phở được 10 năm, 20 năm gì đấy...". Cô cũng chia sẻ khá thực tế về mức cát-xê "không tưởng" của bản thân: "Cát-xê quay quảng cáo gấp 10-20 lần biểu diễn thông thường..."

Thiều Bảo Trâm 18 tuổi tự chạy xe máy đi hát

Thiều Bảo Trâm cũng có thời gian khá chật vật khi từ quê lên thành phố lập nghiệp, theo đuổi con đường ca hát. Cô cho biết từ năm 18 tuổi, cô bắt đầu có show diễn đầu tiên và khi ấy phải tự chạy xe hát đi hát.

Những đêm diễn đầu tiên đánh dấu giọng hát của Thiều Bảo Trâm đến với công chúng là tại phòng trà của nữ danh ca Cẩm Vân. Khi ấy Thiều Bảo Trâm chưa có ca khúc riêng thế nên cô phải trình diễn các ca khúc của diva Mỹ Linh, Thùy Chi,... cho khách tại phòng trà.

Cát-xê của ca sĩ Việt: Từ ăn 5 bát phở đến ăn phở 20 năm không hết-3

Thời điểm ấy, Thiều Bảo Trâm cho biết cô nhận được 300 nghìn đồng cho một đêm, một tháng cũng được khoảng 10 show diễn quy ra được tầm 3 triệu đồng, con số theo nữ ca sĩ là đủ trang trải cho chi phí sinh hoạt, thuê nhà và ăn uống cơ bản. Có thể thấy, khi nhìn lại những ngày đầu ấy, Thiều Bảo Trâm và các nghệ sĩ chắc chắn không khỏi bồi hồi!

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cát-xê của ca sĩ Việt: Từ ăn 5 bát phở đến ăn phở 20 năm không hết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO