Cắt giảm chi phí thực phẩm và tự tăng thu nhập cho bản thân

22/05/2023 11:48

Quý vị có muốn tiêu mất thêm 1,200 USD không? Đó chính xác là số tiền quý vị có trong một năm nếu quý vị tìm được cách tiết kiệm chỉ 25 USD từ hóa đơn thực phẩm hàng tuần. Nhưng không phải chỉ có một cách duy nhất để tiết giảm chi phí thực phẩm. Điều quan trọng là sử dụng kết hợp các chiến lược khác nhau.

bags-of-groceries-1200x900-1.jpg
Một trong những cách tốt nhất để quản lý chi tiêu cho hàng bách hoá là sử dụng coupon và chỉ mua những mặt hàng giảm giá. (Maria Lin Kim/Unsplash)

Mua đồ ăn giảm giá

Lập danh sách các mặt hàng bách hóa của quý vị dựa trên các tờ rơi quảng cáo. Nếu nó không nằm trong danh sách giảm giá, thì đừng mua chúng — ít nhất là không phải ngay trong tuần này.

Sử dụng các phiếu giảm giá Coupons.

Bí quyết là sử dụng một phương pháp sử dụng các phiếu Coupons và sau đó kiên trì sử dụng nó. Tôi thường xuyên mua sắm tại một khu chợ mà họ cho tính 2 lần phiếu Coupons, nhưng tôi giữ cho đến khi mặt hàng đó được giảm giá. Bằng cách này, tôi sẽ tiết kiệm được nhiều tiền nhất khi ghép một phiếu Coupons giảm giá vài xu cùng với các mặt hàng đang được giảm giá. Giờ chúng ta đang nói về các món hàng với giá rất hời.

Mua ở chuỗi bán lẻ Aldi

Aldi là chuỗi bán lẻ hàng bách hóa với giá chiết khấu, chuyên về các sản phẩm có nhãn hiệu riêng của mình. Giá cả thấp đến mức giống như đang có coupon giảm giá kép cho mọi thứ. Thay vì quản lý 25,000 mặt hàng khác nhau như một đại siêu thị, Aldi có dưới 1,000 sản phẩm thực phẩm thiết yếu nhất, được sử dụng thường xuyên nhất, bao gồm nông sản và thịt đông lạnh. Có hơn 1,900 cửa hàng Aldi ở Hoa Kỳ trên 36 tiểu bang (cho đến nay, chưa có cửa hàng nào ở nơi tôi sống). Để tìm danh sách đầy đủ các địa điểm, hãy truy cập trang web của Aldi hoặc gọi tới trụ sở của Aldi ở Batavia, Illinois.

bell-peppers-scaled.jpg
Tính theo cân Anh, thì sản phẩm tươi có thể rẻ hơn nhiều so với các mặt hàng tiện lợi được đóng gói sẵn, chế biến sẵn— nếu quý vị mua rau đúng mùa. (Ảnh của Sydney Rae/Unsplash)

Tính đến yếu tố mùa vụ

Tính theo cân Anh, thì thực phẩm tươi có thể rẻ hơn nhiều so với thức ăn nhanh, khoai tây chiên, bánh quy, kẹo, nước ngọt có ga, hoặc các mặt hàng tiện lợi được đóng gói sẵn, chế biến sẵn—và nó bổ dưỡng hơn rất nhiều. Nhưng có một nhược điểm. Quý vị phải mua đúng mùa. Nếu giá của nó là 4,99 USD một cân Anh, thì không phải là đúng mùa. Khi táo có giá 99 cent cho 3 cân Anh, chuối là 49 cent/cân Anh và nho đỏ không hạt là 77 cent/cân Anh, thì quý vị biết là đang đúng vào mùa. Trong siêu thị luôn có hoa quả tươi với giá hời. Hãy điều chỉnh khẩu vị của quý vị cho phù hợp là được.

Biết giá hàng hóa

Thiết lập một hệ thống giúp quý vị cập nhật giá niêm yết và giá giảm của các mặt hàng thực phẩm mà quý vị thường mua. Nó có thể là một cuốn sổ nhỏ mà quý vị mang theo bên mình hoặc một file bảng tính mà quý vị để trong máy tính của mình. Các chiến dịch tiếp thị tận dụng sự thiếu hiểu biết của công chúng mua hàng. Quý vị cần phải đủ thông minh để biết một mức giá đúng hay mức giá ảo khi nhìn thấy nó. Thật khó để thấy được sự khôi hài trong một bảng thông báo “Hai chiếc với giá 2 USD” trừ khi quý vị biết giá thông thường là 89 xu mỗi chiếc.

Đặt giới hạn

Đây là phần thú vị. Ví dụ: Tôi không chi quá 2 USD cho một hộp ngũ cốc. Không phải lúc nào cũng có sẵn ở mức giá đó, nhưng khi nó được giảm giá và tôi có phiếu coupon tương ứng, tôi sẽ tích trữ chúng. Giới hạn cá nhân của tôi đối với ức gà không xương, không da là 2.79 USS một cân Anh; 2 USD cho một chai nước sốt salad 16 ounce, v.v.

Kiểm soát khẩu phần

Tiến sĩ Dean Edell, trong cuốn sách “Eat, Drink & Be Merry” (Ăn, Uống và Vui chơi), cho biết chế độ ăn uống lành mạnh nhất không phải là chế độ ăn ít chất béo hoặc nhiều carb. Cách ăn uống lành mạnh nhất là ăn ít hơn —một lượng nhỏ của nhiều loại thực phẩm. Thay vì phục vụ bữa tối theo phong cách gia đình (dọn thức ăn quanh bàn), hãy thử phục vụ theo phong cách nhà hàng, nơi thức ăn được “chia phần theo đĩa” trong bếp. Giờ đây, đầu bếp sẽ kiểm soát khẩu phần ăn—bước đầu tiên tuyệt vời để giảm việc ăn uống quá mức.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cắt giảm chi phí thực phẩm và tự tăng thu nhập cho bản thân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO