Cặp vợ chồng đầu tiên thể thao Việt Nam đi vào lịch sử SEA Games

18/05/2022 21:00

Nguyễn Ngọc Trường Sơn và Phạm Lê Thảo Nguyên đoạt Huy chương Vàng cùng thời điểm tại SEA Games.

Cụ thể, ở chung kết cờ nhanh cá nhân đơn nam tại SEA Games 31, kỳ thủ Trường Sơn đã qua mặt đối thủ Singapore Tin Jingyao để giành Huy chương Vàng.

Cùng thời điểm, bà xã Trường Sơn là Thảo Nguyên cũng hạ kỳ thủ Gong Qianyun (Singapore) để giành Huy chương Vàng.

Kết quả trên giúp Trường Sơn và Thảo Nguyên trở thành cặp vợ chồng đầu tiên của thể thao Việt Nam cùng giành Huy chương Vàng, cùng thời điểm tại SEA Games 31 nhưng 2 nội dung khác nhau.

fds(1).png

Vợ chồng Trường Sơn - Thảo Nguyên cùng giành Huy chương Vàng tại SEA Games 31.

Trường Sơn có sự nghiệp thi đấu lẫy lừng khi từng vô địch U10 thế giới năm 2000. Anh cũng từng đoạt tới bốn Huy chương Vàng ở lần đầu dự SEA Games khi mới 15 tuổi.

Tính tới thời điểm hiện tại, kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã chạm mốc 8 Huy chương Vàng tại các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Còn với Thảo Nguyên, đây mới là lần thứ hai cô giành Huy chương Vàng ở SEA Games, sau lần đầu năm 2011. Kỳ thủ nữ số một Việt Nam từng là thành phần đội tuyển đoạt Huy chương Đồng cờ vua ở Asiad 2010.

Bài liên quan
  • Ấn tượng cổ động viên Việt Nam tại SEA Games 31
    Tại Quảng Ninh, SEA Games 31 chứng kiến những khán đài đầy ắp cổ động viên ở mọi sân đấu với sự cổ vũ sôi động, hết mình. Điều này không chỉ tiếp thêm sức mạnh cho các VĐV nước chủ nhà mà còn tạo ấn tượng tốt đẹp với các HLV, VĐV và người hâm mộ thể thao các nước.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cặp vợ chồng đầu tiên thể thao Việt Nam đi vào lịch sử SEA Games
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO