Cặp song sinh 102 tuổi tiết lộ bí quyết trường thọ đơn giản

30/06/2022 12:10

Daily Mirror đưa tin, tại Anh, cặp song sinh Edith Dumbleton and Dorcas Tobinare mới đây đã tổ chức sinh nhật lần thứ 102 và tiết lộ bí quyết trường thọ.

Theo đó, bà Dumbleton và Tobinare sinh ngày 28/6/1920, cách nhau 45 phút. Hai người có 5 người con, 9 người cháu và 22 người chắt. Con gái bà Dumbleton, Christine Bemand (68 tuổi) cho biết cả gia đình đã tập trung để tổ chức sinh nhật cho mẹ và dì. “Kỳ nghỉ thật êm đềm bên gia đình, chúng tôi ăn bánh mì kẹp pho mát và ôn lại kỷ niệm”, bà Bemand nói.

Theo bà Dumbleton, bà và em gái sống được đến tuổi này vì họ luôn sống khiêm tốn và không sợ mất đi sự giàu có hay tiện nghi. Bà tin rằng điều này giúp họ bớt căng thẳng. Bà Dumbleton nói thêm, bà vẫn cố gắng tiếp nhận mọi thứ của cuộc sống và tận hưởng từng giây phút.

Cặp song sinh 102 tuổi tiết lộ bí quyết trường thọ đơn giản
Cặp song sinh 102 tuổi tiết lộ bí quyết trường thọ đơn giản. (Ảnh: SWNS)

Trong khi đó, bà Tobinare thừa nhận, bí quyết của bà là ở hoạt động hàng ngày và khả năng vượt qua cuộc sống bất chấp những thăng trầm. “Tôi có một nhà kính nhỏ, tôi làm vườn và điều này khiến tôi rất vui”, bà Tobinare cho hay.

Cặp song sinh sống cách nhau 120 km, nhưng khoảng cách không hề chia cắt họ, bà Tobinare thường đến thăm chị gái vào thứ Ba hàng tuần.

Chia sẻ thêm bà Bemand cho biết, bí mật của tuổi thọ đáng kinh ngạc của bà Dumbleton và Tobinare là “tận hưởng một cuộc sống đơn giản hơn”.

“Mẹ luôn nói những điều tương tự khi tôi hỏi bà ấy, nhưng những gì họ có họ thực sự đánh giá cao. Và tôi nghĩ rằng đó là một chút về một cuộc sống đơn giản hơn, nơi bạn trân trọng những gì bạn có và bạn không lo lắng cho những thứ bạn chưa có”, bà Bemand chia sẻ.

Trước đó, vào năm 2021, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận hai cụ bà chị em gái người Nhật Bản là cặp sinh đôi cùng trứng cao tuổi nhất thế giới, đồng thời là cặp song sinh cao tuổi nhất xét chung cả đối với những trường hợp sinh đôi khác trứng.

Theo đó, hai cụ bà Umeno Sumiyama và Koume Kodama được công nhận Kỷ lục Guinness vào ngày 1/9/2021, khi họ 107 tuổi 300 ngày.

Trước đây, kỷ lục này thuộc về cặp chị em sinh đôi người Nhật Kin Narita và Gin Kanie nắm giữ - với mốc 107 tuổi 175 ngày. Tuy nhiên, cụ Narita đã qua đời năm 2000 và cụ Kanie cũng khuất núi một năm sau đó.

Hai chị em cụ bà Umeno Sumiyama và Koume Kodama là những người nổi tiếng ở Nhật Bản, được công chúng yêu mến gọi là “Kin-san” và “Gin-san”. Họ cũng thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình và quảng cáo.

Thanh Bình (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cặp song sinh 102 tuổi tiết lộ bí quyết trường thọ đơn giản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO