Cập nhật tình hình sức khỏe em bé Hà Nội 3 tuổi bị nhiều đinh găm vào đầu

Thùy Linh | 19/01/2022, 10:39

Liên quan đến trường hợp bé gái Đ.N.A (3 tuổi) ở Canh Nậu huyện Thạch Thất, Hà Nội nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật, nghi bị bạo hành, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn vẫn đang nỗ lực cứu chữa.

Trao đổi với PV Lao Động, sáng 19.1, bác sĩ Trần Liên Hương - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) - cho biết, tình trạng của bé Đ.N.A (3 tuổi) hiện rất nặng.

"Tình trạng của cháu bé rất nặng. Chúng tôi đang theo dõi và nỗ lực điều trị cho bé tại khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi của bệnh viện" - bác sĩ Hương nói.

Liên quan đến trường hợp này, bác sĩ Vương Trung Kiên - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất - thông tin, bệnh nhi trên nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật, có nhiều dấu hiệu bất thường. Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột trong 2 tuần.

Dựa vào các biểu hiện lâm sàng, các thầy thuốc chẩn đoán bé bị viêm màng não do nhiễm trùng, có khả năng do dị vật trong hộp sọ gây ra. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm màng não nên chuyển bé lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Theo ông Kiên, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tiến hành chụp cắt lớp dựng hình, nhận thấy có những hình ảnh giống những đinh ghim ở sọ và tổ chức não, tổng cộng 9 cái. Hiện, bé gái tiên lượng rất nặng.

Phía Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất cũng đã xâu chuỗi lại lịch sử bệnh án của bé gái.

Theo đó, khoảng 3 tháng trước, bệnh nhi từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau đó khoảng 2 tháng, bé gái này phải nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa. Sau khi điều trị, xác định dị vật là đinh vít.

Trước lần nhập viện này khoảng 5 ngày, bệnh nhi đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. Hai ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày 3 lần. Đến trước khi vào viện 30 phút thì bé nôn thêm một lần và bắt đầu lơ mơ, được mẹ đưa vào viện cấp cứu thì đã hôn mê, co giật.

Quảng cáo

Trước đó, khoảng 17h23 phút ngày 17.1, bé gái Đ.N.A được khoa Cấp cứu - Bệnh viện đa khoa Thạch Thất tiếp nhận. Nhận thấy những dấu hiệu bất thường, nghi bé bị bạo hành, theo quy trình, bệnh viện đã trình báo Công an huyện Thạch Thất, UBND huyện Thạch Thất và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội.

Lãnh đạo bệnh viện cũng cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Công an huyện Thạch Thất đã đến Bệnh viện Thạch Thất và Bệnh viện Xanh Pôn để làm việc về trường hợp trên.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cập nhật tình hình sức khỏe em bé Hà Nội 3 tuổi bị nhiều đinh găm vào đầu
vietnam.vn