Theo dõi Việt Báo trên

Cặp đôi yêu 3 tháng đã cưới và câu chuyện 'muốn biết đàn ông yêu bạn như nào đến phòng sinh sẽ rõ'

28/02/2023 07:02

Dù kết hôn có vẻ vội vàng nhưng cuộc sống sau hôn nhân đã khiến cô gái trẻ nhận ra mình đã chọn đúng người để gắn bó.

Đôi khi, chúng ta gặp được chân ái cuộc đời, cùng nhau xây dựng cuộc sống hạnh phúc theo một cách rất gấp gáp và bất ngờ. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, điều quan trọng nhất chính là sự bình yên, vui vẻ và những điều hạnh phúc họ trải qua cùng nhau sau khi về chung một nhà.

Cô gái "bơ" anh chàng vì mặt mụn, tóc dài

Bảo Ân (2002) và chồng Huy Hoàng (1999) hiện đang sinh sống tại Cam Ranh, Khánh Hòa. Ân buôn bán kinh doanh mỹ phẩm và đồ ăn vặt còn chồng cô là một nhân viên an ninh ở resort gần nhà.

Ân và Hoàng quen nhau từ trước qua facebook. Bản thân Hoàng rất muốn chuyện trò với cô gái kém mình 3 tuổi nên đã nghĩ ra một cách thức khá hài hước. Bình thường Ân hay đăng story lên mạng xã hội, cái nào Hoàng cũng vào để thả biểu tượng "haha".

"Vì suốt ngày thấy anh ấy chú ý đến mấy bài đăng quá nên mình mới bấm vào xem mặt mũi ra sao. Lúc đó anh ấy để tóc dài cột lên, mặt đầy mụn 'thấy gớm' quá nên mình không thèm quan tâm luôn", Ân bật cười nhớ lại.

Cặp đôi yêu 3 tháng đã cưới và câu chuyện muốn biết đàn ông yêu bạn như nào đến phòng sinh sẽ rõ-1
Ân và Hoàng quen nhau qua MXH Facebook.

Cũng vì nhan sắc không đủ lọt vào mắt xanh của Ân nên cả hai chỉ giữ mối quan hệ quen biết qua facebook mà thôi. Cho đến một ngày nọ, bạn chung của cả hai mời Ân và Hoàng đi nhậu. Gặp mặt ngoài đời, cô gái trẻ thậm chí không nhận ra đó chính là nhân vật suốt ngày làm trò với các bài đăng của mình.

"Đang ăn uống thì anh ấy tiến đến gần, hỏi: 'Em có phải là Sam (tên facebook của Ân) không?'. Lúc đó mình ngỡ ngàng hỏi lại sao anh biết. Anh ấy bật cười nói luôn: 'Sao em lại không biết anh à?' rồi đưa tài khoản facebook ra. Mình xem xong ngã ngửa luôn. Ai dè trong ảnh như thế mà bên ngoài nhìn trông 'cũng được'. Tuy nhiên anh ấy để ý đến mình mà mình vẫn thế thôi, không hề thích", Ân nhớ lại.

Gặp được cô gái xinh xắn đáng yêu lại không thích mình, Hoàng bắt đầu bước vào hành trình quyết tâm theo đuổi. Dần dần, Ân cũng nảy sinh cảm xúc với anh.

Cặp đôi yêu 3 tháng đã cưới và câu chuyện muốn biết đàn ông yêu bạn như nào đến phòng sinh sẽ rõ-2

Đợt cả hai bắt đầu dần quen với nhau trúng vào mùa mưa bão, anh chẳng quản ngại vất vả, ngày đi đi về về mấy chục km đèo Ân đi làm. Thậm chí sau đó Hoàng còn lên nhà cô, phụ ba mẹ cô làm việc để nhờ gia đình tác động giúp. Có lẽ nhờ sự chân thành đó mà dần dần cả hai đã trở thành một đôi.

Ân tâm sự: "Anh ấy là người rất nhỏ nhẹ, không bao giờ nặng lời và làm gì cũng nghĩ trước nghĩ sau. Yêu nhau được 1 tháng, mình đã nghĩ rằng nếu cưới anh này chắc cũng ổn, người ta nhẹ nhàng thế cơ mà. Bọn mình dự định tầm giữa năm sau sẽ kết hôn. Ai dè, yêu được 3 tháng thì mình phát hiện có em bé. Bởi vậy nên mọi chuyện được thúc đẩy sớm hơn nữa".

"Bác sĩ bảo cưới" và hôn nhân hạnh phúc

Khi biết đã có thai, Ân và Hoàng cùng nhau về nhà cô để thông báo. Bố mẹ Ân hơi ngỡ ngàng nhưng cũng vui vẻ bởi họ biết được Hoàng là người tốt. Hơn nữa, bố Ân cũng khen anh dám làm dám nhận và dám chịu trách nhiệm bởi có nhiều cặp đôi vì trẻ người non dạ mà lựa chọn giấu giếm việc có em bé. Về phần gia đình Hoàng cũng ủng hộ, cả hai bên gia đình chung tay vào chuẩn bị lo toan cho hôn lễ của hai con. Bởi vậy, đám cưới tổ chức chỉ sau đó có 1 tháng.

Giai đoạn đầu sau khi cưới, Ân cũng có những hụt hẫng nhất định. Phần vì cô quá trẻ, phần vì bắt đầu bước vào cuộc sống gia đình mà còn chưa đủ hành trang, lối sống và nhiều vấn đề đều khác biệt.

"Bố mẹ chồng mình đã ly hôn từ lâu. Anh sống cùng mẹ và hai người em nữa. Sau khi kết hôn, chồng phải lo nhiều hơn, mình thời gian đó vẫn bán hàng thời trang ở chợ. Cuộc sống hồi đầu ấy vất vả và bỡ ngỡ lắm. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là chồng mình, trước hay sau khi kết hôn anh vẫn rất chu đáo, thương vợ", Ân kể.

Cặp đôi yêu 3 tháng đã cưới và câu chuyện muốn biết đàn ông yêu bạn như nào đến phòng sinh sẽ rõ-3
Cặp đôi kết hôn chỉ sau vài tháng yêu nhau.

Kết hôn gấp gáp, Ân cảm thấy bản thân như trưởng thành lên nhanh chóng. Nhưng với Hoàng, lúc nào Ân cũng là cô bạn gái đáng yêu của mình như xưa. Cứ tối tối xong xuôi việc nhà, anh lại đèo Ân đi ăn bánh tráng, đi dạo phố cho đỡ buồn. Lâu lâu có việc đi riêng, anh đều thông báo rõ ràng để Ân đỡ lo.

"Giờ chồng đi làm về luôn phụ vợ giao hàng hoặc trông con. Anh làm được bao nhiêu tiền cũng nhịn ăn tiêu để tiền đó mua đồ cho con hoặc để vợ mua sắm. Kể cả chuyện ăn uống, anh ấy cũng rất chú ý tỉ mỉ, dành hết cái ngon cho vợ còn mình thì sao cũng được. Bởi vậy mình mới cảm thấy dù có vẻ như mọi chuyện hơi gấp gáp nhưng mình đã cưới đúng người rồi".

Về kỷ niệm đáng nhớ nhất, Ân nghĩ đến ngày mình đi đẻ. Hoàng lật đật chạy từ chỗ làm vào bệnh viện vì vợ đã chuyển dạ và sau đó đúng như nhiều người nói, muốn biết người đàn ông như thế nào thì hãy đến phòng sinh sẽ rõ.

Cặp đôi yêu 3 tháng đã cưới và câu chuyện muốn biết đàn ông yêu bạn như nào đến phòng sinh sẽ rõ-4Cặp đôi yêu 3 tháng đã cưới và câu chuyện muốn biết đàn ông yêu bạn như nào đến phòng sinh sẽ rõ-5

Ân nhớ lại: "Mình đau đẻ kinh hoàng nên la khóc từ 6-7 giờ tối đến sáng hôm sau mới đẻ được. Suốt thời gian đó, vì đau quá mà mình kêu trời, cào cấu này kia, chồng mình vừa dìu vợ đi lại vừa nhỏ giọng an ủi bảo vợ cố gắng. Lúc sau thấy vợ đau quá, anh không giúp được gì thì đứng khóc ở một góc hành lang. Mình đẻ ra em bé giống chồng như lột, anh ấy lại tỉ mỉ chăm sóc cho hai mẹ con. Bây giờ nghĩ lại mà thấy hạnh phúc thật nhiều".

Đến hiện tại, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng Ân và Hoàng cũng đã ổn định hơn. Tổ ấm nhỏ 3 người lúc nào cũng có đầy niềm vui và hạnh phúc.

Cặp đôi yêu 3 tháng đã cưới và câu chuyện muốn biết đàn ông yêu bạn như nào đến phòng sinh sẽ rõ-6
Chồng Ân là người rất yêu vợ, thương con.

Theo lời Ân, từ lúc yêu đến khi đã cưới nhau, con cái cũng đã có rồi nhưng gần như họ không bao giờ cãi cọ hay mắng mỏ nhau. Vợ chồng trẻ có một thỏa thuận là ai sai thì đối phương phải nhẹ nhàng phân tích. Khi cơn giận lên cao thì cần im lặng chứ không được mắng mỏ bởi những lời trong lúc tức giận dễ dàng gây tổn thương rất lớn, ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai.

"Chồng mình còn có tính hài hước và ưu tiên vợ quá đà. Ví dụ anh ấy thích nghe vợ hát, mỗi lần đi đám cưới hay đi đâu là lại đăng ký cho vợ lên hát một bài. Mình hát dở lắm luôn mà anh ấy thích nghe nên như vậy đó. Nhưng mình nghĩ rằng đó cũng là một điều hài hước, có thể tạo nên tiếng cười cho gia đình nhỏ", Ân cho hay.

Đúng là đôi khi, hạnh phúc được tạo nên từ những điều nhỏ bé. Chúc mừng cho cuộc sống của Ân và Hoàng. Hi vọng rằng cả hai sẽ ngày càng vui vẻ và tiếp tục viết nên câu chuyện hạnh phúc cùng nhau.

Theo PNVN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cặp đôi yêu 3 tháng đã cưới và câu chuyện 'muốn biết đàn ông yêu bạn như nào đến phòng sinh sẽ rõ'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO