Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dừng lưu thông sau 15 ngày phục vụ Tết

Nguyễn Cường | 10/02/2022, 17:29

Sau 15 ngày tạm mở phục vụ người dân lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần từ 25/1-10/2, kể từ 0h ngày 11/02 cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ dừng vận hành để tiếp tục hoàn thiện.

Tuyến đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ được đóng vào 0h ngày 11/2 để tiến hành đánh giá các yếu tố kỹ thuật và tiếp tục hoàn thiện công trình, tiến hành nghiệm thu, hoàn thiện đầy đủ cơ sở pháp lý trước khi đưa vào vận hành chính thức.

Đơn vị thực hiện dự án cho biết, việc đóng - mở tuyến đường đã có trong kế hoạch từ đầu và được thống nhất giữa các bên, nhằm phối hợp tổ chức lưu thông đảm bảo thuận tiện, an toàn trên tuyến cao tốc này.

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dừng lưu thông sau 15 ngày phục vụ Tết  - 1

Xe đông đặc trong những ngày cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận tạm mở khai thác phục vụ Tết (Ảnh: CTV).

Trong nửa tháng tạm mở tuyến phục vụ người dân di chuyển trong dịp tết Nguyên đán, đã có gần 500.000 phương tiện di chuyển qua tuyến đường này. Trên tuyến xảy ra 24 vụ va chạm giao thông; cứu hộ 99 trường hợp xe bị hỏng, chết máy ra khỏi cao tốc, 249 trường hợp xe bị nổ lốp được đội cứu hộ hỗ trợ vá hoặc thay lốp, 80 trường hợp xe hết xăng, dầu… tất cả các sự cố trên đều được hỗ trợ, cứu hộ miễn phí.

Cùng đó, lực lượng vệ sỹ của dự án đã phối hợp với Cảnh sát giao thông chặn hơn 700 trường hợp xe máy không cho lên cao tốc. Tổng số các cuộc gọi báo sự cố đã tiếp nhận qua số hotline 1900.86.86.77 là 1.823 cuộc gọi.

Trong thời gian tạm mở tuyến, đơn vị thực hiện dự án cùng lực lượng chức năng địa phương bố trí nhân lực, phương tiện cứu hộ, cứu nạn luôn sẵn sàng nên những sự cố giao thông đều được giải quyết nhanh chóng, đảm bảo tuyến cao tốc liên tục thông suốt.

Tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức cho xe chạy lưu thông dịp Tết kể từ ngày  25/1 đã giảm áp lực rất lớn cho tuyến quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Tiền Giang. Các phương tiện được phép lưu thông 2 chiều với tốc độ tối đa 80 km/h, tối thiểu 60 km/h.

Trong dịp tết này, đoạn qua các cầu hẹp trên quốc lộ 1A không xảy ra kẹt xe gay gắt như những năm trước. Tuy nhiên, do các điều kiện vận hành chưa đầy đủ, việc khai thác tạm tuyến cao tốc cũng đã gây ra một số bất cập, điển hình là kẹt xe kéo dài ở điểm ra kết nối quốc lộ 1A gần chân cầu Mỹ Thuận (Cái Bè, Tiền Giang).

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận hiện đã hoàn thành tuyến chính và cơ bản hoàn thành các tuyến nối, dự kiến đưa vào khai thác chính thức vào tháng 3 tới.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dừng lưu thông sau 15 ngày phục vụ Tết
vietnam.vn