Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tăng phí trở lại

Vũ Điệp | 12/09/2021, 13:06

Sau thời gian giảm phí hỗ trợ phương tiện phòng chống dịch Covid-19, đường cao tốc Hà Nội - Hải phòng đã tăng phí trở lại như cách đây 1 tháng.

Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) cho biết, kể từ 0h ngày hôm nay (12/9) đường cao tốc Hà Nội - Hải phòng đã thu phí trở lại theo mức như trước khi giảm giá đối với các phương tiện loại 2, 3, 4 và 5.

Cụ thể, mức phí mà VIDIFI áp dụng từ 12/9 sẽ trở lại như trước khi giảm giá. Theo đó, xe có mức thu phí thấp nhất loại 1 (xe từ 12 chỗ ngồi trở xuống, xe tải có trọng tải dưới 12 tấn và các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng) đi toàn tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng là 210.00 đồng/xe/lượt và xe có mức thu phí cao nhất là xe loại 5 (xe có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng container 40 feet) là 720.000 đồng/xe/lượt.

Trước đó, căn cứ biên bản làm việc giữa Tổng cục Đường bộ VN và VIDIFI, ý kiến chấp thuận của Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị VIDIFI thực hiện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ ngày 11/8/2021.

VIDIFI đã thực hiện giảm 30% giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên tuyến này trong thời gian 1 tháng (từ 12/8/2021 đến 11/9/2021) đối với các phương tiện loại 2, 3, 4 và 5.

Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tăng phí trở lại
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Quảng cáo

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, doanh thu thu phí thực tế sau khi giảm giá sẽ được cập nhật trong phương án tài chính của dự án.

Việc giảm giá này nhằm chia sẻ chi phí đối với các đơn vị vận tải và thu hút các phương tiện chuyển hướng lưu thông từ QL5 sang cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, giảm ùn tắc giao thông trên QL5.

Đồng thời đẩy nhanh tốc độ lưu thông hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu, bình ổn thị trường, thúc đẩy sản xuất kinh doanh; góp phần chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Vũ Điệp 

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tăng phí trở lại
vietnam.vn