Cáo buộc hành động của Không quân Mỹ, Nga nói 'thảm họa đã được ngăn chặn'

Bảo Hà | 06/12/2021, 08:09

Ngày 5/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Không quân Mỹ đã đe dọa máy bay dân dụng nước này.

Cáo buộc hành động của Không quân Mỹ, Nga nói 'thảm họa đã được ngăn chặn'. (Nguồn: Sputnik)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: Sputnik)

Trong một dòng trạng thái đăng tải trên Telegram, bà Zakharova bày tỏ lo ngại về việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) gia tăng cường độ các chuyến bay gần biên giới Nga, kể cả ở Biển Đen.

Theo bà Zakharova, ngày 3/12, một máy bay do thám Mỹ CL 600 đã hạ độ cao từ 11.000 xuống 9.200m trên Biển Đen, gần khu vực quản lý không lưu của Nga và làm xáo trộn đường bay của hai máy bay dân sự. Phi hành đoàn máy bay do thám không đáp lại các yêu cầu lặp đi lặp lại từ cơ quan không lưu Nga.

Quảng cáo

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga cho biết, các kiểm soát viên không lưu của Nga đã đảm bảo an toàn cho 2 máy bay dân dụng này bằng cách nhanh chóng thay đổi hướng và độ cao của chúng.

Bà nhấn mạnh: "Dù nay thảm họa đã được ngăn chặn trong không phận trên vùng trời mở của Biển Đen, song điều này không có nghĩa là Mỹ và NATO có thể tiếp tục gây nguy hiểm cho cuộc sống của con người mà không bị trừng phạt".

Quan chức ngoại giao Nga đồng thời lưu ý, giới chức hàng không Nga sẽ phản đối thông qua các kênh ngoại giao.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cáo buộc hành động của Không quân Mỹ, Nga nói 'thảm họa đã được ngăn chặn'
vietnam.vn