Cảnh tượng khó tin: Rái cá cố ăn thịt cá mập sừng

24/11/2020, 09:20

Khoảnh khắc khó tin ghi cảnh một con rái cá đang cố ăn thịt cá mập sừng được nhiếp ảnh gia chụp lại, khiến người xem rất bất ngờ.

Một con rái cá ở vùng biển ngoài khơi California, Mỹ, đang gây xôn xao dư luận khi các nhiếp ảnh gia chụp được khoảnh khắc dường như nó đang cố ăn thịt cá mập, mặc dù cuối cùng nó không thể hoàn thành bữa ăn của mình.

Cảnh tượng khó tin: Rái cá cố ăn thịt cá mập sừng - 1
Khoảnh khắc hiếm có rái cá tấn công cá mập sừng

Hai nhiếp ảnh gia Don Henderson và Alice Cahill đã may mắn ghi được khoảnh khắc hi hữu này khi họ tới vịnh Morror ở ngoài khơi bang California. Theo những người chứng kiến, họ không dám chắc "kẻ săn mồi" kia có tận hưởng bữa ăn được hay không, hay chỉ vật lộn với con mồi trên mặt nước một lúc rồi lặn xuống.

Nhà nghiên cứu Michael Harris đến từ Cục cá và động vật hoang dã Califoria cho biết, rái cá biển vốn chỉ ăn những loài không xương sống như cua, ốc, trai, nhím biển hay các con cá nhỏ. Đôi khi, chúng ăn cả những con mồi lớn như cá đuối, nhưng cá mập chưa bao giờ năm trong thực đơn của chúng.

Cảnh tượng khó tin: Rái cá cố ăn thịt cá mập sừng - 2
Cá mập sừng là một trong những loài cá mập nhỏ nhất thế giới, với chiều dài thường không vượt quá 1,2 m

"Đây là hiện tượng rất hiếm xảy ra ở California", nhà nghiên cứu Harris cho hay.

Trong khi đó, cá mập sừng vốn sống ở đáy biển, có chế độ ăn gần như tương tự với rái cá. Chúng có những cú đớp cực mạnh, nhưng lại là một trong những loài cá mập nhỏ nhất thế giới với chiều dài thường không vượt quá 1,2 m. Con cá mập sừng bị rái cá biển tấn công ở vịnh Morro chỉ có chiều dài khoảng 90 cm.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Cảnh tượng khó tin: Rái cá cố ăn thịt cá mập sừng
  vietnam.vn