Cảnh tượng hiếm gặp: Thác nước 3 mặt chảy cuồn cuộn

23/09/2020 09:54

Lượng mưa lớn ở thượng nguồn đổ xuống đã tạo nên cảnh tượng ngoạn mục vô cùng hiếm gặp - thác nước 3 mặt chảy tràn xuống 3 phía khác nhau.

Công viên địa chất toàn cầu hồ Kính Bạc nằm ở tỉnh Hắc Long Giang thuộc phía đông bắc của Trung Quốc. Trong đó, hồ Kinh Bạc được hình thành cách đây khoảng 10.000 năm trước khi núi lửa phun trào trong khu vực làm chặn dòng chảy của sông Mẫu Đơn.

Hồ nước này nổi tiếng với những vách đá vôi hiểm trở cùng các vùng nước màu ngọc lam. Đây là nơi sinh sống của 40 loài cá và san hô nước ngọt.

Cảnh tượng hiếm gặp: Thác nước 3 mặt chảy cuồn cuộn - 1
Cảnh tượng hiếm gặp - Thác nước 3 mặt

Phía bắc của hồ đổ xuống thác nước Điếu Thủy Lâu. Đây là thác cao khoảng 40 m. Thời gian vừa qua, mực nước tại hồ Kinh Bạc tăng nhanh sau cơn mưa lớn tại thượng nguồn khiến nước chảy tràn theo các hướng.

Cảnh tượng hiếm gặp: Thác nước 3 mặt chảy cuồn cuộn - 2

Khi dòng nước cuồn cuộn chảy về hạ nguồn qua khu vực thác Điếu Thủy Lâu, dòng nước đột ngột tạo ra cảnh tượng ngoạn mục. Đó là thác nước 3 mặt hiếm gặp, thu hút sự chú ý của khách du lịch gần xa.

Cảnh tượng hiếm gặp: Thác nước 3 mặt chảy cuồn cuộn - 3
Thác Điếu Thủy Lâu đóng băng vào mùa đông

Thác Điếu Thủy Lâu cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn. Vào những tháng mùa hè ẩm ướt, thác nước chảy mạnh nhất. Nhưng tới mùa đông, tất thảy đều đóng băng như một tấm rèm.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh tượng hiếm gặp: Thác nước 3 mặt chảy cuồn cuộn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO