Cành táo mèo đầu mùa giá rẻ bất ngờ, chị em thích thú mua cắm chơi

14/07/2022 08:50

Nếu như năm ngoái, mỗi bó cành táo mèo có giá có giá 170.000 – 200.000 đồng thì năm nay, tuy mới đầu mùa nhưng cành táo mèo được bán cắm chơi giảm giá gần nửa, còn 120.000 – 130.000 đồng/bó.

Cành táo mèo đầu mùa giá rẻ bất ngờ, chị em thích thú mua cắm chơi
Cành táo mèo đầu mùa năm nay giá rẻ bất ngờ, chỉ 120.000 - 130.000 đồng/bó 10 cành.

Thú chơi cắm cành quả có vài năm nay, đến hẹn lại lên, cành táo mèo luôn được nhiều chị em Hà thành thích thú, đặt mua về cắm chơi.

Chị Thu Hương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng mới chơi cành quả táo mèo từ năm ngoái và theo như chị Hương thì loại cành quả này cắm trong nhà vừa thơm, vừa đẹp; đặc biệt chơi xong có thể sử dụng quả để ăn, ngâm, không lãng phí chút nào.

Táo mèo là loại cây được trồng nhiều ở Lào Cai, Sơn La, Yên Bái… Thời điểm hiện nay là đầu vụ, quả còn xanh, đến cuối tháng 8, sang tháng 9 quả bắt đầu chín rộ và thu hoạch để bán nhiều. Kể từ khi thú chơi cắm cành quả ở phố trở nên phổ biến, nhiều chủ vườn cắt nguyên cành cho những người chuyên buôn hoa mang về bán phục vụ nhu cầu, sở thích của các tín đồ chơi hệ cành quả.

Cành táo mèo đầu mùa giá rẻ bất ngờ, chị em thích thú mua cắm chơi
Cành táo mèo cắt tại vườn và bó theo từng bó, mỗi bó từ 7 - 10 cành.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Đào Thị Vĩnh, chủ cửa hàng hoa ở Vĩnh Quỳnh (Hà Nội) cho biết, táo mèo đã vào đầu vụ và hiện chị đang bắt đầu gom đơn đặt của cả khách sỉ lẫn khách lẻ.

“Năm nay cành táo mèo có sớm hơn năm ngoái, nhiều quả vẫn còn xanh nhưng cũng đã có cành quả ngả màu hơi hung hung vàng, hồng. Năm nay cành táo mèo có giá rẻ hơn năm trước đến 50.000-60.000 đồng mỗi bó. Hiện giá tôi bán ra cho khách lẻ là 120.000 đồng/bó 10 cành, trong khi giá năm ngoái tôi bán là 170.000 – 180.000 đồng/bó”, chị Vĩnh cho hay.

Khi hỏi vì sao năm nay cành táo mèo có giá rẻ hơn năm ngoái, chị Vĩnh cho biết, giá nhập từ vườn cắt năm nay rẻ hơn nên giá bán ra thị trường cũng rẻ hơn.

Cành táo mèo đầu mùa giá rẻ bất ngờ, chị em thích thú mua cắm chơi
Mỗi bó cành táo mèo dài 1 - 1,3 mét, có thể cắm được 1 bình to hoặc chia ra cắm được 2-3 bình nhỏ.

“Mỗi bó 10 cành to, dài cả mét, có thể cắm được 2 – 3 lọ quanh nhà, tính ra chơi cành quả táo mèo rẻ, vừa tiết kiệm lại vừa sử dụng được quả, có thể ngâm rượu hoặc ngâm đường uống. Vừa mới đăng gom đơn tôi đã nhận được hàng chục đơn đặt của khách lẻ, mỗi người 1-2 bó”, chị Vĩnh cho biết thêm.

Năm ngoái, mỗi đợt gom đơn để cắt cành táo mèo chuyển về Hà Nội, chị Vĩnh thường phải đặt 30-50, có lần trên 100 bó mới đủ trả khách. Dù không thống kê con số cụ thể nhưng tính cả mùa chị Vĩnh cũng bán được khoảng nghìn bó.

Cũng đang bán cành táo mèo với giá 130.000 đồng/bó từ 7 – 10 cành, chị Thu Phương ở Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cành táo mèo chị đang bán được cắt từ vườn ở Sơn La. Tùy theo cành to hay nhỏ mà mỗi bó số cành sẽ dao động từ 7 đến 10 cành.

Cành táo mèo đầu mùa giá rẻ bất ngờ, chị em thích thú mua cắm chơi
Để hạn chế quả bị rụng khi vận chuyển, các cành táo mèo đều được nhà vườn cuốn ni lông chặt rồi mới gửi xuống Hà Nội.

Để cành táo mèo vận chuyển xuống Hà Nội được đảm bảo, tôi cũng yêu cầu nhà vườn sau khi buộc cành gọn lại còn bọc từng bó bằng ni lông mềm để hạn chế quả bị rụng.

Vui vì giá cành táo mèo năm nay khá rẻ, chị Bích Hằng ở Hoàng Mai (Hà Nội) cũng vừa đặt 1 bó 10 cành với giá 120.000 đồng để về cắm chơi trong nhà. So với giá bán năm ngoái, chị Hằng cho biết năm nay đã tiết kiệm được đến 80.000 đồng/bó táo mèo vì năm ngoái chị phải mua tới 200.000 đồng/bó.

Chị Hằng cho biết, năm ngoái chị cắm cành táo mèo chơi được cả tháng, lúc mua tầm cuối tháng 8 nhiều quả đã chín thơm phức. Sau khi cắm chơi chán, chị còn ngắt quả cho vào làm giấm táo dùng rất thơm ngon.

Khôi Nguyên

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cành táo mèo đầu mùa giá rẻ bất ngờ, chị em thích thú mua cắm chơi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO