Cảnh sát xuyên đêm tìm du khách người Anh lạc trong rừng Hoàng Liên

Trần Thanh| 20/04/2024 17:51

Một du khách người Anh đi du lịch một mình, lạc trong rừng quốc gia Hoàng Liên. Khi điện thoại hết pin và đang hoảng loạn, mệt mỏi, nam du khách đã được cảnh sát tìm thấy và đưa về.

Chiều 20/4, Công an tỉnh Lai Châu cho biết vừa phối hợp với các lực lượng chức năng tìm kiếm, giải cứu thành công một du khách người Anh bị đi lạc trong rừng quốc gia Hoàng Liên.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 19/4, Công an tỉnh nhận được tin báo một du khách người Anh bị lạc trong rừng quốc gia Hoàng Liên, đoạn giáp ranh giữa địa phận 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Người này đang trong tình trạng hoảng loạn, mệt, đói, điện thoại sắp hết pin.

Cảnh sát xuyên đêm tìm du khách người Anh lạc trong rừng Hoàng Liên - 1

Nam du khách người Anh được cảnh sát giải cứu (Ảnh: Dương Đinh).

Công an xác định đây là khu vực rừng rậm, địa hình phức tạp, thời tiết đang mưa dông nên cần gấp rút chạy đua với thời gian, để cứu kịp người gặp nạn.

Cảnh sát sau đó đã huy động 52 chiến sĩ, phối hợp với các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai xuyên đêm tìm kiếm cứu nạn nhân.

Đến khoảng 8h ngày 20/4, Tổ cứu hộ Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Lai Châu đã tìm thấy du khách bị lạc, tại bìa rừng khu vực đỉnh đèo Ô Quy Hồ (địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu).

Kiểm tra nhanh tại chỗ, người này chỉ bị mệt mỏi, trên người có nhiều vết xây xát nhỏ, điện thoại đã hết pin.

Lực lượng cứu nạn đã cung cấp thức uống, đồ ăn, động viên du khách.

Theo Công an Lai Châu, du khách bị lạc là anh Henwood Josheph Thomas (18 tuổi, quốc tịch Anh). Anh Thomas đi du lịch một mình, tự vào rừng quốc gia Hoàng Liên khám phá từ 8h ngày 19/4 và bắt đầu bị lạc, mất phương hướng  lúc 23h30 cùng ngày.

Cảnh sát xuyên đêm tìm du khách người Anh lạc trong rừng Hoàng Liên - 2

Vị trí du khách người Anh bị đi lạc (Ảnh: Dương Đinh).

Tìm thấy du khách bị lạc, lực lượng cứu nạn đã đưa người này về khách sạn tại Sa Pa. Sau khi ổn định tinh thần và sức khỏe, biết có nhiều người đã trắng đêm tìm kiếm cứu mình, anh Thomas đã ôm lấy các cán bộ chiến sĩ công an và cảm ơn.

Nam du khách cũng tự viết một bức thư cảm ơn, bày tỏ niềm vui và sự biết ơn với lực lượng công an.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh sát xuyên đêm tìm du khách người Anh lạc trong rừng Hoàng Liên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO