Cảnh sát xuất hiện tại Trung tâm đăng kiểm 29-03V, nhiều tài xế 'quay đầu'

Hải Nam| 07/03/2023 16:45

Trung tâm đăng kiểm 29-03V (ở quận Đống Đa, Hà Nội) đóng cửa khi bất ngờ xuất hiện lực lượng công an.

Chiều 7/3, Trung tâm đăng kiểm 29-03V (ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) bất ngờ đóng cửa.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng xuất hiện tại trung tâm này. Thời điểm trên, nhiều phương tiện ô tô đang xếp hàng dài để đợi được đăng kiểm. Họ buộc phải "quay đầu", đi về khi cảnh sát xuất hiện.

Cảnh sát xuất hiện tại Trung tâm đăng kiểm 29-03V, nhiều tài xế quay đầu - 1

Cảnh sát xuất hiện tại Trung tâm đăng kiểm 29-03V (Ảnh: S.T.).

Tại Hà Nội, có 31 trung tâm đăng kiểm, thì trong đó, tính đến ngày 4/3, 22 cơ sở đã bị đóng cửa. Gần đây nhất, ngày 2/3, Công an huyện Sóc Sơn đã tạm giữ hình sự 9 người, trong đó có 2 giám đốc và một phó giám đốc, thuộc Trung tâm đăng kiểm 29-12D để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Cảnh sát xác định, các đối tượng đã nhận tiền của các chủ phương tiện để bỏ qua các lỗi vi phạm của ô tô khi đăng kiểm, sau đó chia nhau hưởng lợi.

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 3/3, Trung tướng Tô Ân Xô - Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết, đến nay công an 28 địa phương đã khởi tố 42 vụ án, khám xét 62 trung tâm đăng kiểm, 4 chi cục đăng kiểm Việt Nam; khởi tố 379 bị can với 7 tội danh Môi giới hối lộ, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ và Giả mạo trong công tác, Tội sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật, Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác và Che giấu tội phạm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh sát xuất hiện tại Trung tâm đăng kiểm 29-03V, nhiều tài xế 'quay đầu'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO