Cảnh sát Mỹ: Vụ nổ rung chuyển thành phố Nashville là hành động cố ý

26/12/2020, 07:28

Hôm 25/12, cảnh sát cho biết, có các cảnh báo trước khi xảy ra vụ nổ sáng hôm Giáng sinh ở Nashville, bang Tennessee.

Theo cảnh sát Nashville, chiếc xe phát nổ vào sáng Giáng sinh ở Nashville đã phát đi một thông điệp trước khi phát nổ, cảnh báo người dân sơ tán khỏi khu vực. Cảnh sát trưởng Nashville John Drake cho biết, đoạn ghi âm được tìm thấy trong xe dã ngoại - gây ra vụ nổ kinh hoàng.

“Các sĩ quan đã được điều đến tòa nhà gần hiện trường vụ nổ sau khi nghe thông tin cảnh báo từ đoạn ghi âm và ngay sau khi xe dã ngoại phát nổ”, cảnh sát trưởng Drake cho biết tại một cuộc họp báo. “Nếu bạn có thể nghe thấy thông báo này, hãy sơ tán ngay bây giờ ”, video đăng trên mạng xã hội cho biết nội dung từ đoạn ghi âm cảnh báo.

 Cảnh sát Mỹ: Vụ nổ rung chuyển thành phố Nashville là hành động cố ý - 1

. Các tòa nhà ở trung tâm thành phố Nashville và những khu vực lân cận rung chuyển, khói đen và lửa bốc lên sau vụ nổ. (Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo lực lượng cứu hỏa Nashville cho biết, vụ nổ vào khoảng 6h30 sáng 25/12 khiến 3 người bị thương nhẹ đã được đưa đến bệnh viện. FBI và Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ cũng đang điều tra vụ việc, các quan chức cho biết họ tin rằng đây là một hành động cố ý.

Cả Tổng thống Trump và Tổng thống đắc cử Joe Biden đều đã được thông báo tóm tắt về vụ nổ.

Quảng cáo

Các nhà chức trách đang kiểm tra khu vực trung tâm thành phố, song cảnh sát trưởng Drake cho biết không có thêm bất kỳ mối đe dọa nào.

Hình ảnh khu vực được lực lượng cứu hỏa Nashville chia sẻ cho thấy, khói và lửa ở khu vực trung tâm thành phố, và các cửa sổ vỡ ở các tòa nhà gần đó. Cảnh sát cho biết nhiều tòa nhà đã bị hư hại, một số bị hư hại nặng.

Các quan chức cho biết khu vực này thường có nhiều người buôn bán, nhưng khá vắng vẻ vào khoảng thời gian xảy ra vụ nổ vào sáng sớm Giáng sinh. 

Trên Twitter, Thống đốc Tennessee Bill Lee cho biết, giới chức bang sẽ cung cấp các nguồn lực cần thiết "để xác định điều gì đã xảy ra và ai là người chịu trách nhiệm".

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh sát Mỹ: Vụ nổ rung chuyển thành phố Nashville là hành động cố ý
vietnam.vn