Cảnh sát Mỹ treo thưởng 3.500 USD bắt kẻ tấn công bằng búa và cướp của

27/02/2022 15:01

Nạn nhân bị kẻ tấn công dùng búa đập nhiều lần vào đầu và cướp tài sản, cảnh sát treo thưởng 3.500 USD cho ai cung cấp thông tin để bắt nghi phạm.

Cảnh sát New York xác nhận nữ nạn nhân (57 tuổi) bị kẻ tấn công dùng bằng búa đập nhiều lần vào đầu và cướp tài sản. Đây là vụ tấn công mới nhất xảy ra trong hệ thống tàu điện ngầm của thành phố New York, Mỹ.

CNN đưa tin, cảnh sát đang truy tìm nghi phạm từng đá và dùng búa tấn công “nhiều lần” vào đầu người phụ nữ, và sau đó bỏ chạy khỏi hiện trường cùng chiếc ví của nạn nhân.

Cảnh sát Mỹ treo thưởng 3.500 USD bắt kẻ tấn công bằng búa và cướp của
Cảnh sát Mỹ treo thưởng 3.500 USD để bắt kẻ tấn công bằng búa và cướp của tại nhà ga tàu điện ngầm New York. (Ảnh: CNN)

Theo cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát New York là ông James Essig, nạn nhân được xác định là bà Nina Rothschild, một nhà khoa học làm việc tại Sở Y tế New York. Bà bị tấn công khi mới rời khỏi chỗ làm được 15 phút.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc 23h ngày 24/2. Kẻ tấn công là nam giới cao hơn 1,8m mặc áo khoác màu đen, quần jean xanh và cầm ba toong.

Trong cuộc họp báo, Sở Cảnh sát New York treo thưởng 3.500 USD cho những ai cung cấp manh mối để lực lượng chức năng bắt giữ nghi phạm tấn công bà Rothschild.

“Đây là vụ tấn công vô cớ tàn bạo nhằm vào người phụ nữ đang trên đường trở về nhà sau khi hết giờ làm việc”, ông Essig nhấn mạnh.

Bà Rothschild được xác định bị chảy máu não và được đưa vào Trung tâm Y tế Cornell trong tình trạng bị vỡ xương sọ cùng nhiều vết rách trên khuôn mặt, ông Essig cho biết thêm.

Ông Gerson Rothschild, em trai nữ nạn nhân, cho hay chị mình đã được vá lại một phần xương sọ bằng lưới thép. Ngoài ra, bà còn mắc chứng bàn chân rơi, thuật ngữ dùng để mô tả việc khó nâng phần trước của bàn chân.

“Dĩ nhiên tôi không muốn chuyện này xảy ra với bất cứ ai, nó không nên xảy đến với bất cứ ai. Tôi ước chị gái mình không phải chịu đựng chuyện này, nhưng nay chúng tôi đang phải đối mặt với nó”, ông Gerson nói.

Hai chị em nhà Rothschild mất cả cha và mẹ trong năm 2000 và mỗi người qua đời cách nhau 29 ngày.

Người đứng đầu Cục Vận tải thuộc Sở Cảnh sát thành phố New York Jason Wilcox cho hay hoạt động tuần tra sẽ được tăng cường ở tất cả khu vực nhất là tại nhà ga Queens Plaza, nơi xảy ra vụ tấn công nhằm vào bà Rothschild, bởi đây là “nhà ga ưu tiên” do đông đúc người qua lại.

“Chúng tôi chắc chắn đang đẩy mạnh tăng cường sự hiện diện của cảnh sát trên toàn hệ thống, trên tàu điện ngầm, trên nhà ga, ban công, lối cầu thang, đó là những mục tiêu ưu tiên hàng đầu”, ông Wilcox nhấn mạnh.

Ông Wilcox khẳng định sự hiện diện càng nhiều của các sĩ quan cảnh sát sẽ giúp người dân cảm thấy yên tâm hơn.

Trong năm nay đã có hơn 1.000 vụ bắt giữ liên quan tới các vụ án xảy ra trên hệ thống giao thông tàu điện ngầm ở thành phố New York. Ông Wilcox cho biết con số này đã tăng 54% so với cùng kỳ vào năm ngoái.

Vụ tấn công bằng búa nhằm vào nhà khoa học của Sở Y tế New York xảy ra sau một tuần các quan chức thành phố công bố bản kế hoạch an toàn giao thông mới nhằm trấn áp tôi phạm và dẹp nạn người vô gia cư xuất hiện trên hệ thống giao thông đi lại của thành phố.

Thị trưởng New York Eric Adams cho biết ông “vô cùng tức giận” về vụ tấn công nhằm vào bà Rothschild, và khẳng định tính chất vụ án là “cực kỳ tàn bạo”.

“Bạo lực nhằm vào bất cứ người dân sinh sống ở New York là không thể chấp nhận, mà nhất là vụ tấn công nhằm vào một công chức của thành phố, người đã tận tâm với công việc để giúp mọi người được an toàn, thì càng vô cùng tàn bạo”, ông Adams chia sẻ trên Twitter.

Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh sát Mỹ treo thưởng 3.500 USD bắt kẻ tấn công bằng búa và cướp của
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO