Cảnh sát mất 2 tiếng tìm kiếm người phụ nữ bị mắc kẹt ở chỗ không ngờ

12/09/2022, 16:11

Sau 2 tiếng lần theo âm thanh yếu ớt, nam cảnh sát đã tìm thấy người phụ nữ bị mắc kẹt trong thùng đựng quần áo tái chế.

Sau vụ việc người phụ nữ không may bị ngã vào thùng tái chế quần áo cũ và mắc kẹt, Cục Bảo vệ Môi trường thành phố Cơ Long thuộc đảo Đài Loan ra thông báo sẽ tiến hành điều chỉnh và thu nhỏ kích cỡ cửa mở của thùng đựng quần áo để tránh sự cố tái diễn.

CNA đưa tin, theo thông báo của Cục Cảnh sát thành phố Cơ Long, một người đi đường bất ngờ nghe thấy tiếng khóc và cầu cứu của ai đó trên lối vào con hẻm tại quận Trung Sơn vào sáng ngày 5/9. Tuy nhiên, người này không tìm thấy người than khóc ở đâu nên đã gọi điện báo cảnh sát.

Khi sĩ quan cảnh sát Hsu Yu-hsiang tới hiện trường vào lúc 3h45 sáng (giờ địa phương), khung cảnh vô cùng yên bình. Nhưng lắng nghe kỹ, anh Hsu nghe thấy tiếng kêu yếu ớt và cầu cứu của một ai đó.

Lần theo âm thanh, sĩ quan Hsu đi tới một thùng đựng quần áo tái chế. Tại đây, một người phụ nữ nói vọng ra rằng bà mang họ Huang (68 tuổi) không may làm rơi điện thoại trong lúc để quần áo cũ vào trong thùng chứa, và đã cố thò tay vào trong để lấy. Hậu quả, người của bà Huang bị lọt vào trong thùng chứa quần áo ở tư thế cắm đầu xuống dưới, trong khi hai chân bị mắc kẹt ở chỗ cửa thùng.

Sĩ quan Hsu đã cố gắng trấn an nạn nhân, đồng thời báo tin cho lực lượng cứu hỏa tới hỗ trợ. Cuối cùng, các nhân viên cứu hỏa buộc phải phá khóa của thùng đựng quần áo tái chế để giải thoát cho bà Huang. Khi được giải cứu, bà Huang đã khá yếu ớt và run rẩy, nhưng tính mạng không gặp nguy hiểm.

Trong đoạn video được truyền thông địa phương đăng tải, sĩ quan cảnh sát Hsu nói rằng anh đã mất 2 tiếng đồng hồ mới tìm thấy bà Huang. Trước đó, bà Huang đã tự gọi cho đường dây nóng 110 của cảnh sát. Tuy nhiên, trong cuộc gọi, bà Huang không thể nói chính xác địa điểm gặp nạn cho nhân viên trực tổng đài mà chỉ cho biết bà đang ở “địa điểm tái chế”. Thông tin này khiến cảnh sát nhận định nạn nhân đang có mặt ở “kho hàng tái chế”.

Trong cuộc họp báo vào ngày 11/9, chính quyền thành phố Cơ Long thông báo quyết định cắt giảm kích cỡ phần cửa cho đồ vào bên trong thùng chứa quần áo tái chế xuống còn 45x45 cm. Do đó, những thùng chứa có kích cỡ cửa lớn hơn sẽ được yêu cầu lắp thêm lối thoát khẩn cấp được mở từ bên trong để tránh những vụ việc bị mắc kẹt như bà Huang tái diễn.

Minh Thu (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh sát mất 2 tiếng tìm kiếm người phụ nữ bị mắc kẹt ở chỗ không ngờ
vietnam.vn