Cảnh sát London phá phi vụ rửa tiền, thu giữ gần 160 triệu USD tiền ảo

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+) | 25/06/2021, 19:55

Sở cảnh sát thủ đô London cho biết đã thu giữ lượng tiền ảo trên sau khi lực lượng cảnh sát tại London nhận được thông tin về giao dịch của các tài khoản tội phạm.

Canh sat London pha phi vu rua tien, thu giu gan 160 trieu USD tien ao hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: alamy.com)

Ngày 24/6, cảnh sát London cho biết đã thu giữ lượng tiền kỹ thuật số trị giá 114 triệu bảng Anh (khoảng 158, 5 triệu USD) mà các băng nhóm tội phạm đang lên kế hoạch rửa tiền.

Đây là vụ thu giữ tiền kỹ thuật số lớn nhất từ trước đến nay tại Anh và có thể là một trong những vụ lớn nhất toàn cầu.

Theo đó, Sở cảnh sát thủ đô London cho biết đã thu giữ lượng tiền ảo trên sau khi lực lượng cảnh sát tại London nhận được thông tin về giao dịch của các tài khoản tội phạm.

Tuy nhiên, cảnh sát không cho biết tiền ảo bị thu giữ thuộc loại nào.

Theo Phó cảnh sát trưởng Sở cảnh sát London, ông Graham McNulty, khi công nghệ và các nền tảng trực tuyến phát triển, các nhóm tội phạm đã đang chuyển sang các phương thức rửa tiền phức tạp hơn.

Tuy nhiên, Sở cảnh sát London có các sỹ quan được đào tạo chuyên sâu cũng như các đơn vị chuyên môn đang làm việc ngày đêm để luôn đi trước một bước.

Quảng cáo

Ngân hàng trung ương của một quốc gia không thể truy vết về số tiền ảo, điều này đã làm cho việc kiểm soát tiền ảo trở nên khó khăn.

Bitcoin - đồng tiền ảo được tạo ra vào năm 2008 để thay thế các loại tiền tệ truyền thống đang là đồng tiền ảo phổ biến nhất hiện nay.

Trong tuần này, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới ngưỡng 30.000 USD/bitcoin, lần đầu tiên kể từ tháng 1/2021, giảm mạnh so với mức giá đỉnh điểm 64.870 USD đạt được hồi tháng 4/.

Thanh Hải (TTXVN/Vietnam+)
Bài liên quan
Bitcoin trong chuỗi dài giảm giá, chìm sâu dưới đáy
Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền mã hóa vẫn chưa thể lấy lại mốc 2.000 tỷ USD.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh sát London phá phi vụ rửa tiền, thu giữ gần 160 triệu USD tiền ảo