Theo dõi Việt Báo trên

"Cảnh sát hình sự" Hoa Thúy: "Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo"

31/03/2023 20:06

Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi chỉ có cảm giác duy nhất đó là vừa mừng vừa lo... Tôi cũng nói rằng: "Anh phải giữ hạnh phúc thật chặt đấy nhé! Đừng để tuột mất một lần nữa"", NSƯT Hoa Thúy nói.

"Cảnh sát hình sự" Hoa Thúy: "Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo"

"Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi chỉ có cảm giác duy nhất đó là vừa mừng vừa lo... Trước ngày cưới của anh ấy, tôi bị đau dạ dày phải nằm viện điều trị. Sau đó, hai vợ chồng anh qua thăm và gửi thiệp cưới, tôi cũng nói rằng: "Lần này, anh phải giữ hạnh phúc thật chặt đấy nhé! Đừng để tuột mất một lần nữa", NSƯT Hoa Thúy nói.

Trong ký ức của khán giả Việt về phimCảnh sát hình sự, chắc hẳn sẽ không quên hình ảnh nữ trinh sát Thu Hiền xinh đẹp và quả cảm do Hoa Thúy thủ vai.

Sau hơn 2 thập kỷ, kể từ vai diễn để đời ấy, nữ diễn viên đã đi qua những thăng trầm, trắc trở với hai lần hôn nhân đổ vỡ. NSƯT Hoa Thúy của hiện tại là một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ và tự tin.

Trong cuộc trò chuyện với PV Dân trí, Hoa Thúy lần đầu tâm sự những cảm xúc chân thành của mình khi chồng cũ - diễn viên Tùng Dương lấy vợ 4. Về phần mình, Hoa Thúy nói, bản thân chị chưa từng cảm thấy cô đơn hay mong cầu một bờ vai đàn ông để nương tựa. Tình yêu với chị là duyên số và chuyện đi bước nữa, chị chưa sẵn sàng...

Cảnh sát hình sự Hoa Thúy: Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo - 1

Diễn viên Hoa Thúy của hiện tại là người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ

"Tôi là đại gia của chính mình"

Nhiều người tò mò, cuộc sống của "cảnh sát hình sự" Hoa Thúy hiện tại thế nào?

- Hiện tại, tôi vẫn là diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ, vẫn độc thân nuôi 3 con. Cuộc sống vất vả nhưng tự do, và tôi có thời gian tập trung cho công việc. Bên cạnh việc diễn ở Nhà hát, tôi còn kinh doanh cùng em trai ruột.

Có khi nào chị thấy mình bị quá tải?

- Cho đến hôm nay, tôi phải suy nghĩ tích cực hơn. Có nhiều áp lực nên ảnh hưởng đến sức khỏe. Những gì sắp xếp được, tôi động viên các con chủ động phối hợp.

Thật sự, nhiều lúc tôi cũng rối bời và mệt mỏi. Như hôm nay, tôi đến hẹn đúng giờ nhưng xin muộn nửa tiếng là để nằm trên xe ngủ.

Cảnh sát hình sự Hoa Thúy: Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo - 2
Cảnh sát hình sự Hoa Thúy: Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo - 3

Trải qua hai lần hôn nhân đổ vỡ cùng những áp lực của cuộc sống hiện tại nhưng nhiều người vẫn thấy ở Hoa Thúy sự kiên cường, mạnh mẽ. Phải chăng đó là vỏ bọc bên ngoài để khỏa lấp phần nào sự mong manh của một người phụ nữ?

- Tôi từng là người phụ nữ của gia đình, mong muốn được ở nhà chăm con. Tuy nhiên, cuộc sống hiện tại không cho phép. Cảnh đơn thân buộc tôi phải đứng dậy.

Tôi nghĩ, mình cần độc lập sau những lần đổ vỡ. Chia tay chồng thứ 2, tôi quyết định ném toàn bộ giày cao gót, váy vóc sang một bên. Tôi sắm cho mình nhiều giày bệt, giày thể thao để trở thành người tốc độ và mạnh mẽ hơn.

Thật sự… những gì mọi người thấy sự kiên cường, quyết liệt ở tôi đều do trang phục và sức ép của cuộc sống, của con cái tạo nên. Tôi phải nhanh nhẹn, phải kiếm tiền để không lùi lại phía sau và chăm lo tốt cho các con. Còn bên trong tôi vẫn rất phụ nữ và có lúc yếu đuối…

Nhiều người gọi chị là doanh nhân, là đại gia?

- (Cười) Tôi không dám nhận như vậy đâu. Tôi chỉ là nghệ sĩ làm kinh doanh thôi!

Có thể nói, tôi là đại gia của chính mình khi trang trải, chăm lo được cho cuộc sống của bốn mẹ con ấm no, hạnh phúc mà không cần dựa vào một người nào. Tôi không nợ tiền bạc cũng chẳng nợ ân tình của bất cứ ai.

Cảnh sát hình sự Hoa Thúy: Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo - 4

Diễn viên Hoa Thúy: "Có thể nói tôi là đại gia của chính mình... Tôi không nợ tiền bạc cũng chẳng nợ ân tình của bất cứ ai".

Chưa sẵn sàng đi bước nữa

Chồng đầu của chị - anh Tùng Dương đã lấy vợ 4 trong khi chị vẫn một mình nuôi con. Chị có cảm thấy chạnh lòng?

- Sau khi chia tay, chúng tôi đều đã đến với người sau nên không có gì phải chạnh lòng khi người kia tìm được hạnh phúc mới cả. Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi chỉ có cảm giác duy nhất đó là vừa mừng vừa lo.

Mừng vì sau tất cả những tháng ngày cô đơn, đối diện với khó khăn, đau ốm, bệnh tật, cuối cùng anh ấy cũng tìm được người phụ nữ yêu thương và chăm sóc, nâng khăn sửa túi cho mình trong nửa cuộc đời còn lại.

Lo vì nghĩ: "Liệu anh có giữ trọn vẹn mái ấm lần này của mình được không?".

Trước ngày cưới của anh ấy, tôi bị đau dạ dày phải nằm viện điều trị. Sau đó, hai vợ chồng anh qua thăm và gửi thiệp cưới, tôi cũng nói rằng: "Lần này, anh phải giữ hạnh phúc thật chặt đấy nhé! Đừng để tuột mất một lần nữa".

Anh ấy bảo: "Bây giờ, việc gì cũng làm được rồi, từ rửa bát, lau nhà, giặt giũ quần áo…". Vợ anh ngồi cạnh cũng gật đầu cười và công nhận. Chúng tôi trò chuyện với nhau rất vui vẻ.

Tôi cũng từng khuyên anh ấy nên thay đổi. Với phụ nữ, đôi khi chỉ cần một sự quan tâm, chia sẻ nhỏ thôi cũng khiến họ ấm lòng, hạnh phúc.

Cảnh sát hình sự Hoa Thúy: Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo - 5
Cảnh sát hình sự Hoa Thúy: Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo - 6
Cảnh sát hình sự Hoa Thúy: Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo - 7

Anh chị cũng chia sẻ những khoảnh khắc bên con chung của cả hai. Làm thế nào hai người giữ gìn quan hệ hậu ly hôn được tốt đẹp như vậy?

- Sau ly hôn vẫn xem nhau là bạn tốt vì tôi luôn nghĩ tốt về anh ấy. Tôi nghĩ rằng, chia tay không có nghĩa vì mâu thuẫn. Chúng ta không đến trái đất này để sống vĩnh cửu cùng nhau. Mai đây, mình cũng sẽ rời khỏi cõi tạm, nên hãy tranh thủ yêu thương nhau và đừng thù hận.

Giờ tôi không quá căng thẳng, kể cả với con cái. Tôi nghĩ, mỗi người sinh ra có 1 số phận, 1 cái nghiệp tiền kiếp. Không ai làm bạn với mình bền như chính mình cả.

Cảnh sát hình sự Hoa Thúy: Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo - 8

Như anh Dương, đang độc thân, tôi hành xử như người bạn, nói chuyện bình thường. Còn khi anh ấy có gia đình rồi sẽ khác.

Chị nói mừng cho chồng cũ vì đã tìm được người phụ nữ ở nửa cuộc đời còn lại. Còn chị thì sao? Phụ nữ dù mạnh mẽ tới đâu, tôi nghĩ cũng cần một bờ vai để nương tựa. Chị có nghĩ sẽ đi bước nữa?

- Tôi chưa từng cảm thấy cô đơn hay cần một bờ vai đàn ông để nương tựa. Phải chăng tôi đã đủ độc lập và đủ mạnh mẽ nên khó... để cần chăng?

Trong tình yêu, tôi cũng là người mộng mơ, mong muốn sự lãng mạn. Tôi đã từng yêu và cho đi rất nhiều. Nhưng khi sự hi sinh của mình, vì một lẽ nào đó phải dừng lại, thì đó cũng là duyên số.

Bây giờ, tôi không mong cầu cũng chẳng chối bỏ. Nếu gặp được một người có thể thương và chấp nhận mọi khiếm khuyết cũng như hoàn cảnh của tôi thì tôi sẵn sàng đón nhận.

Nhưng phụ nữ ở độ tuổi như tôi, đã trải qua những thăng trầm trong cuộc sống thì một người đàn ông chỉ yêu thôi chưa đủ. Nhiều khi tôi cũng nghĩ, một ông chồng bằng ba con mọn... tôi lại sợ. Sợ bị bận rộn nên tôi không dám thích.

Nói chung, mối bận tâm lớn nhất với tôi bây giờ là con cái và công việc. Chuyện đi bước nữa, tôi chưa sẵn sàng và không dám nghĩ đến.

Cảnh sát hình sự Hoa Thúy: Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo - 9
Cảnh sát hình sự Hoa Thúy: Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo - 10
Cảnh sát hình sự Hoa Thúy: Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo - 11

Nhận đóng "Cảnh sát hình sự" vì sợ đạo diễn Khải Hưng

Quay lại thời điểm hơn 20 năm trước, nhân vật Hiền trong "Cảnh sát hình sự" có phải là vai diễn để đời và mở ra bước ngoặt với diễn viên Hoa Thúy?

- Thực ra, cả tôi và anh Võ Hoài Nam đều đã làm phim từ trước đấy rồi, nhưng vai diễn chiến sĩ cảnh sát là trải nghiệm hoàn toàn mới và đầu tiên không chỉ đối với tôi, mà cả với phim truyền hình của Việt Nam lúc bấy giờ. Khi vào vai, chúng tôi rất hồn nhiên, không nghĩ rằng nó sẽ đem lại điều gì cả.

Tôi cũng không nghĩ bộ phim sẽ thành công đến thế. Và càng không ngờ, hơn 20 năm qua đi, mọi người vẫn nhớ đến vai Hiền của tôi và yêu thích Cảnh sát hình sự nhiều như vậy.

Cơ duyên nào đưa chị đến với vai diễn này?

- Đến bây giờ tôi vẫn tự hỏi: "Không rõ vì sao chú Khải Hưng lại mời mình?". Thời điểm đó tôi rất gầy.

Tuy nhiên, cũng có thể tôi là diễn viên tự do, không bị ràng buộc bởi cơ quan, đoàn thể nào cả. Đó là một trong những yêu cầu của Hãng. Chúng tôi ký hợp đồng hưởng lương 500 ngàn đồng/tháng.

Tôi còn nhớ, chú Khải Hưng gọi điện cho chồng cũ của tôi là anh Tùng Dương. Chắc có phần e dè chú nên anh về hỏi tôi ngay. Lúc ấy, tôi mới sinh con được 4 tháng, tính gọi lại để từ chối. Nhưng khi liên lạc, chú liền bảo: "Mày có lên không? Giờ 20 đứa diễn viên đang đứng dưới tầng 1 chờ chú quyết định. Rồi… mày có làm không?".

Tôi sợ quá nên nhận lời luôn (cười).

Cảnh sát hình sự Hoa Thúy: Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo - 12

Khi quay phim, chị hóa thân vào nhân vật thế nào? Chị có gặp nhiều bỡ ngỡ?

- Có chứ. Lúc nhận vai, tôi nghĩ đây hoàn toàn là công việc. Nhưng càng diễn, tôi càng thấy thích. Vì mình được tìm hiểu một lĩnh vực mới, còn được học bắn súng nữa. Nhìn chung là khoái (cười).

Thời điểm đó, thiết bị không được hiện đại như bây giờ. Đó có phải là rào cản khi chị tham gia "Cảnh sát hình sự"?

- Thời đó, chỉ có một máy quay, nhiều khi một phân đoạn chúng tôi phải thức trắng đêm.

Tôi còn nhớ cảnh tôi bị tội phạm bắt và treo lơ lửng trên nóc nhà hoang. Khi thực hiện, tôi rất sợ vì mình không có đồ bảo hộ gì cả. Mọi thứ diễn ra chân thực lắm!

Cảnh đó phải quay suốt 1 đêm, tôi vừa buồn ngủ vừa sợ, đến 7 giờ sáng mới được nghỉ. Khi chồng qua đón về nhà, tôi ngồi sau xe mà chỉ muốn rơi xuống chứ không có sức để ngồi ngay ngắn nữa.

Đó cũng là kỷ niệm đáng nhớ với tôi khi đóng Cảnh sát hình sự.

Sau "Cảnh sát hình sự", mỗi ngày nhận 20 lá thư tay

Sau thành công của "Cảnh sát hình sự", tên tuổi của Hoa Thúy nổi lên như một ngôi sao. Chị có thể tiết lộ mức cát-xê của mình khi đó?

- Tôi chỉ ước chừng, mỗi tháng chi tiêu tằn tiện cho gia đình khoảng 2 triệu. Nhưng khi làm bộ phim này không đủ chi tiêu cho một tháng. Tuy nhiên, được đoàn phim nuôi ăn, nên mang nguyên cả cục tiền đó về.

Cảnh sát hình sự Hoa Thúy: Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo - 13

Bộ phim quá thành công, đến nhạc phim cũng trở thành thương hiệu. Chị có thể chia sẻ kỷ niệm vui nào sau khi phim lên sóng và tên tuổi chị trở nên nổi tiếng?

- Sau khi phim chiếu, khán giả không nghĩ tôi là diễn viên. Mỗi ngày, tôi nhận 20 lá thư tay. Lúc đó, tôi đang nuôi con nhỏ, cũng rảnh rỗi nên thường viết thư phản hồi lại.

Nhưng đến một lúc nhận nhiều thư quá, tôi không đủ sức để hồi âm nữa. Thậm chí, có những người viết thư nhờ tôi xử lý chuyện của gia đình họ, có người đến tận nhà để nhờ tôi giúp đỡ.

Thú thật, đến bây giờ, tôi thấy rất tự hào vì mình đã xây dựng thành công hình tượng người chiến sĩ cảnh sát nhân dân.

Tôi đi khắp nơi, gặp rất nhiều người trong ngành, kể cả các bạn trẻ đều nói vì bộ phim Cảnh sát hình sự, nhờ xem phim nên họ có nhiều động lực để theo đuổi nghề này.

Sự nổi tiếng của phim đã tạo ra bước ngoặt gì trong cuộc sống của chị?

- Sau bộ phim, tôi được khán giả yêu thương rất nhiều. Đó là niềm tự hào và an ủi rất lớn với tôi. Về đời tư, cuộc sống của tôi lúc thăng, lúc trầm và có nhiều biến cố. Nhưng sự ủng hộ của khán giả với tôi là liên tục, suốt nhiều năm tháng qua, lúc nào tôi cũng cảm nhận được.

khi nào chị nghĩ, mình bị đóng đinh trong cái bóng quá lớn của vai Hiền trong phim "Cảnh sát hình sự"?

- Có thể nói, bộ phim Cảnh sát hình sự có tác động lớn đến ký ức của khán giả. Nhưng khi tôi vào vai diễn khác, mọi người vẫn đón nhận và yêu thương. Tôi nghĩ, vì họ yêu quý nhân vật của tôi trong Cảnh sát hình sự.

Cảm ơn chị vì những chia sẻ! 

Cảnh sát hình sự Hoa Thúy: Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo - 14

Hoa Thúy sinh năm 1979 tại Đông Anh, Hà Nội. Năm 1993, khi mới 14 tuổi, chị theo học nghệ thuật Chèo tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Năm 1997, chị tốt nghiệp và gia nhập Đoàn Chèo Hà Nội. Cũng trong năm 1997, chị được đạo diễn Vũ Châu mời đóng vai chính trong Duyên nghiệp.

Vai diễn nổi tiếng nhất của Hoa Thúy là Thu Hiền, đóng cặp cùng NSƯT Võ Hoài Nam trong Cảnh sát hình sự những năm 1997 - 2000. Đạo diễn Khải Hưng đã chọn chị trong số rất nhiều diễn viên tham gia casting. Từ năm 1997 đến 2000, chị làm diễn viên tự do, sau đó làm diễn viên tại Nhà hát Tuổi Trẻ cho đến nay.

Năm 2019, chị được Nhà nước trao tặng danh hiệu NSƯT.

Nội dung: Hương Hồ

Ảnh: Toàn Vũ 

31/03/2023

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
"Cảnh sát hình sự" Hoa Thúy: "Anh Tùng Dương lấy vợ 4, tôi vừa mừng vừa lo"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO