Cảnh sát giao thông điều dàn môtô ‘khủng’ hộ tống bé gái bị ung thư đi quanh thành phố

29/08/2022 09:50

Dàn môtô 'khủng' với 25 chiếc xe của cảnh sát giao thông thành phố Tế Nam tham gia hộ tống bé gái bị ung thư nhằm giúp bệnh nhi hoàn thành ước mơ.

Cảnh sát miền đông Trung Quốc đã sắp xếp một dàn môtô hộ tống đặc biệt dành riêng cho bé gái (7 tuổi) mắc bệnh ung thư để giúp bệnh nhi hoàn thành ước mơ “được lái một chiếc môtô cỡ lớn”.

Cách đây 4 năm, bé gái có biệt danh Ningning được chẩn đoán mắc u nguyên bào thần kinh. Đây là một loại ung thư phát triển từ các tế bào thần kinh chưa trưởng thành và được tìm thấy ở một số khu vực của cơ thể như trong và xung quanh tuyến thượng thận, bụng, ở ngực, cổ và gần cột sống. Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi và hiếm khi xảy ra ở trẻ lớn. Tỷ lệ sống sau khi mắc u nguyên bào thần kinh ở trẻ thấp hơn nhiều so với những loại bệnh ung thư khác.

Cảnh sát giao thông điều dàn môtô ‘khủng’ hộ tống bé gái bị ung thư đi quanh thành phố
Dàn môtô "khủng" gồm 25 chiếc của cảnh sát giao thông thành phố Tế Nam hộ tống bé gái bị ung thư. (Ảnh: Weibo)

Theo Qilu Evening News, ban đầu sau quá trình điều trị, bệnh tình của bé Ningning có chuyển biến tích cực, nhưng căn bệnh lại tái phát vào đầu năm nay.

Mẹ của bé Ningning là cô Zhang đã đưa con gái tới thành phố Tế Nam của tỉnh Sơn Đông vào tháng Một năm nay để con được điều trị theo phương pháp tốt hơn. Trong quãng thời gian ở Tế Nam, bé Ningning đã nhìn thấy một chiếc môtô của cảnh sát và ngay lập tức bị thu hút.

“Quá tuyệt, con muốn lái một chiếc môtô cỡ lớn như thế khi con lớn hơn”, bé Ningning nói với mẹ.

Sau khi biết được mong ước của bé Ningning, những người đam mê xe môtô ở thành phố Tế Nam đã kêu gọi cộng đồng cùng hỗ trợ để hiện thực hóa giấc mơ của bé gái.

Cảnh sát giao thông điều dàn môtô ‘khủng’ hộ tống bé gái bị ung thư đi quanh thành phố
Bé gái ngồi trong xe ô tô cảnh sát với khuôn mặt đầy hạnh phúc. (Ảnh: Weibo)

Vào đầu tháng Tám, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Tế Nam quyết định sắp xếp một đoàn hộ tống gồm 25 chiếc xe đi tới căn hộ mà bé Ningning và mẹ đang thuê để ở trong quá trình chữa bệnh.

“Đoàn xe môtô quá lớn!”, bé gái thốt lên đầy ngưỡng mộ khi nhìn thấy đoàn xe ở dưới tòa nhà.

Sau đó, một sĩ quan cảnh sát chỉ vào chiếc xe môtô và nói với bé Ningning rằng, “Trong công việc hàng ngày, các chú lái những chiếc xe môtô lớn như này để tuần tra trên đường phố”.

Cô bé tỏ ra vô cùng tò mò và đã hỏi các chú cảnh sát về chức năng của hàng loạt phím bấm trên xe môtô.

“Chiếc xe quá lớn. Cháu sợ mình sẽ ngã”, bé gái nói khi được bế lên ngồi thử trên một chiếc môtô.

“Đừng lo về chuyện đó. Đã có các chú ở đây”, một sĩ quan cảnh sát trấn an bé gái.

Do bé Ningning còn quá nhỏ để lái hoặc ngồi được trên chiếc môtô, các sĩ quan cảnh sát đã để bé gái ngồi vào trong xe ô tô của cảnh sát trong khi đoàn môtô hộ tống đi xung quanh di chuyển trên đường phố.

Cảnh sát giao thông điều dàn môtô ‘khủng’ hộ tống bé gái bị ung thư đi quanh thành phố
Bé gái xinh đẹp trước khi được phát hiện mắc bệnh ung thư. (Ảnh: Weibo)

Ngoài ra, cảnh sát giao thông thành phố Tế Nam còn tặng cho bé gái 2 mô hình môtô với hy vọng bé gái sẽ dũng cảm vượt qua quá trình điều trị căn bệnh ung thư.

“Các chú chúc cháu lớn lên mạnh khỏe và hiện thực ước mơ tự lái một chiếc môtô trong tương lai”, một sĩ quan gửi lời chúc tới bé gái.

Ngoài đoàn xe hộ tống của cảnh sát, hơn 50 người dân địa phương cũng tự lái xe môtô cùng tham gia hộ tống xe ô tô chở bé Ningning đi quanh thành phố Tế Nam.

Mẹ của bé Ningning đã vô cùng xúc động, và gửi lời cảm ơn chân thành tới lực lượng cảnh sát giao thông và người dân thành phố Tế Nam.

“Thật vất vả khi các sĩ quan cảnh sát phải khoác lên mình bộ cảnh phục tham gia đoàn môtô hộ tống trong ngày nắng nóng như thế này. Cảm ơn vì những nỗ lực của các anh”, cô Zhang nói.

Người bà của bé Ningning không giấu được xúc động vừa khóc vừa cúi đầu nói, “Cảm ơn tất cả mọi người, và cảm ơn tình cảm của mọi người”.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh sát giao thông điều dàn môtô ‘khủng’ hộ tống bé gái bị ung thư đi quanh thành phố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO