Cảnh sát đục tường, dập lửa bốc cháy dữ dội ở xưởng may

11/12/2021, 17:54

Chiều 11/12, một xưởng may chăn ga gối nệm lớn nằm gần QL60 thuộc thị trấn Châu Thành - Bến Tre bất ngờ bộc cháy dữ dội. Rất may lực lượng chức năng có mặt kịp thời nên không bị thiệt hại về người.

Thời điểm người dân phát hiện ra đám cháy là khoảng 14h, lúc này trong xưởng may chỉ có 2 người và đã nhanh chóng chạy thoát ra ngoài.

Vì khu xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy như bông vải, mút xốp nên ngọn lửa nhanh chóng trở nên mất kiểm soát, cột khói bốc cao có thể nhìn thấy ở khoảng cách nhiều km.

Cảnh sát đục tường, dập lửa bốc cháy dữ dội ở xưởng may - 1

Ngọn lửa bốc cháy dữ dội (Ảnh: Nguyễn Cường).

Chỉ một thời gian ngắn sau khi đám cháy khởi phát, lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) tỉnh Bến Tre đã nhanh chóng có mặt tham gia cứu hỏa. 5 xe chuyên dụng, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bến Tre đều có mặt ở hiện trường. 

Cảnh sát đục tường dập lửa bốc cháy dữ dội ở xưởng may

Thượng tá Nguyễn Thanh Phong - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bến Tre - cho biết: "Chiều nay, đơn vị có lịch diễn tập, anh em vừa đưa xe ra khỏi cơ quan thì nhận được tin báo nên đã nhanh chóng đến hiện trường mà không cần chuẩn bị. Bước đầu xác định không có thiệt hại về người".

Cảnh sát đục tường, dập lửa bốc cháy dữ dội ở xưởng may - 2

lực lượng cứu hỏa đục những mảng tường lớn để tiếp cận tâm cháy (Ảnh: Nguyễn Cường).

Tuy nhiên vì khu xưởng quy mô tương đối lớn, xây dựng khép kín và kiên cố, ngọn lửa bốc cháy dữ dội nên hơn một giờ đồng hồ đám cháy mới được khống chế và không có nguy cơ bùng phát mạnh và lan ra các công trình xây dựng xung quanh.

Cảnh sát đục tường, dập lửa bốc cháy dữ dội ở xưởng may - 3
Cảnh sát đục tường, dập lửa bốc cháy dữ dội ở xưởng may - 4

Nhiều tài sản bị thiêu rụi (Ảnh: Nguyễn Cường).

Cơ sở vật chất bên trong khu xưởng cơ bản bị thiêu rụi hoàn toàn, mái nhà kết cấu thép khung thép bị sập xuống. Nhiều máy móc đắt tiền, xe ô tô, xe máy cũng bị ngọn lửa lớn thiêu rụi.

Quảng cáo

Lực lượng chức năng cho biết, khu xưởng có quy mô khoảng 40 công nhân, nằm cạnh các nhà dân và 2 cơ sở trông trẻ, nhưng rất may vụ hỏa hoạn không ảnh, hưởng đến những hộ xung quanh.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành dập tắt hoàn toàn đám cháy và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Nguyễn Cường

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh sát đục tường, dập lửa bốc cháy dữ dội ở xưởng may
vietnam.vn