Cảnh sát Đức bắn người cầm cuốc chim ở Hamburg trước trận Ba Lan vs Hà Lan

16/06/2024 22:06

Cảnh sát Đức đã bắn một người đàn ông cầm cuốc chim và bom tự chế ở Hamburg trước trận đấu giữa Ba Lan vs Hà Lan tại vòng bảng EURO 2024.

Cảnh sát Đức đã bắn một người đàn ông cầm cuốc chim và bom tự chế ở Hamburg trước trận đấu giữa Ba Lan vs Hà Lan tại vòng bảng EURO 2024.

Vụ việc được cho là xảy ra tại Reeperbahn - khu giải trí nổi tiếng ở trung tâm thành phố Hamburg trước trận. Theo một số báo cáo, khu vực đó có một fanzone dành cho những người ủng hộ ĐT Hà Lan.

Theo chính quyền địa phương, người đàn ông này được cho là đã đe dọa các sĩ quan cảnh sát bằng "một cái cuốc chim và bom tự chế" trước khi bị bắn.

Cảnh sát Hamburg cho biết trên mạng xã hội X: “Tại St. Pauli hiện đang có một hoạt động lớn của cảnh sát. Theo phát hiện ban đầu, một người dùng cuốc chim và thiết bị gây cháy đe dọa cảnh sát. Cảnh sát sau đó đã sử dụng súng. Kẻ tấn công đã bị thương và hiện đang được điều trị y tế”.

Cảnh sát Đức phong tỏa xung quanh hiện trường

Vụ việc xảy ra sau khi một kẻ dùng dao giết chết một người và làm hai người khác bị thương nặng tại một bữa tiệc trước trận khai mạc EURO hôm thứ Sáu giữa Đức và Scotland.

Kẻ tấn công, người đã bị cảnh sát bắn chết, đã tấn công một khu vườn ở thành phố Magdeburg, nơi một gia đình đang tổ chức bữa tiệc riêng trước thềm trận đấu.

Ít nhất 3 người bị thương trong vụ tấn công, trong đó có 2 người bị thương nặng.

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết hung thủ đã tấn công các sĩ quan cảnh sát khi họ đến nơi, khiến một sĩ quan đã buộc phải rút súng lục và bắn chết hắn ta.

Kẻ này bị nghi ngờ đã sát hại một người đàn ông khác trước đó trong một tòa nhà cao tầng gần nơi diễn ra bữa tiệc.

  Bài liên quan
  • Chuyện EURO 2024: Hành trình kỳ lạ của ‘ngọc đen’ Folorunsho ở Ý
   Michael Folorunsho, cái tên và ngoại hình chẳng gợi lên một chút gì là người Ý. Nhưng đêm nay, khi Ý gặp Albania, có thể đây sẽ là cầu thủ đem đến sức sống mới cho bóng đá nước này. Hành trình đưa Michael Folorunsho đến với Azzuri giống như một câu chuyện truyền cảm hứng.
  Nổi bật Việt Báo
  Đừng bỏ lỡ
  Cảnh sát Đức bắn người cầm cuốc chim ở Hamburg trước trận Ba Lan vs Hà Lan
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO