Cảnh sát cơ động ứng cứu người dân Đà Nẵng trong đêm mưa lớn

Nguyễn Dương| 16/10/2022 08:35

Mưa lớn đã khiến huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) ngập sâu, chia cắt. Ngay trong đêm các chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ đã đến ứng cứu, sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 5 (tên quốc tế là Sơn ca), trong 2 ngày 14-15/10, tại TP Đà Nẵng xuất hiện mưa to, gió lớn khiến nhiều khu vực bị ngập sâu.

Cảnh sát cơ động kịp thời ứng cứu người dân Đà Nẵng trong đêm mưa lớn

Đặc biệt tối 14/10, huyện Hòa Vang đã bị chia cắt bởi lũ lụt, nước dâng cao tràn vào nhà dân gây hư hỏng thiệt hại về tài sản. Trước tình hình đó, ngay trong đêm các cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) đã vượt những đoạn ngập sâu, nước chảy siết để ứng cứu, sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Cụ thể, từ 20h30 ngày 14/10 đến 7h30 ngày 15/10, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 đã huy động 87 người cùng 8 phương tiện ô tô và một xuồng máy phối hợp với các lực lượng chức năng đến hỗ trợ nhân dân trên địa bàn phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ và xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang.

Kết quả, lực lượng chức năng đã cứu được 6 người dân mắc kẹt tại khu vực bị ngập nước đến nơi tránh trú an toàn; giúp di dời tài sản của nhân dân thuộc khu vực phường Hòa Thọ Đông; giúp di dời người và tài sản của 4 hộ dân, trong đó có một cụ ông là thương binh 1/4 và một cháu nhỏ dưới 2 tuổi đến nơi an toàn thuộc khu vực xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Cảnh sát cơ động ứng cứu người dân Đà Nẵng trong đêm mưa lớn - 1
Cảnh sát cơ động ứng cứu người dân Đà Nẵng trong đêm mưa lớn - 2

Các cán bộ, chiến sĩ CSCĐ giúp nhân dân Đà Nẵng khắc phục hậu quả mưa lũ. (Ảnh: Vân Anh).

Hậu quả mưa lũ trên địa bàn TP Đà Nẵng rất nặng nề, đến 7h30 ngày 15/10, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 tiếp tục tăng cường 23 cán bộ, chiến sĩ để hỗ trợ nhân dân thôn Thạch Nham Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng khắc phục. Cụ thể, các cán bộ, chiến sĩ đã giúp 10 người dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn, đồng thời nạo vét bùn đất tại các tuyến đường bị ngập, khắc phục hậu quả sau mưa lớn;...

Ngoài ra, đến 9h cùng ngày, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 đã huy động tổng quân số 102 cán bộ, chiến sĩ cùng vật chất và phương tiện tiếp tục tăng cường hỗ trợ chính quyền địa phương trên địa bàn giúp nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh sát cơ động ứng cứu người dân Đà Nẵng trong đêm mưa lớn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO