Cảnh sát cơ động Thanh Hóa trị 'quái xế' bằng bắt nguội

25/05/2022 07:07

Thay vì quăng lưới bắt quái xế hoặc đuổi bắt như trước đây, lực lượng Cảnh sát cơ động Thanh Hóa theo chân đối tượng về đến điểm cuối cùng và bắt giữ.

Thượng tá Lê Văn Tiên, Phó Phòng Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, qua rà soát địa bàn TP Thanh Hóa và các địa phương giáp ranh như: TP Sầm Sơn, huyện Quảng Xương, Đông Sơn, Hoằng Hóa có khoảng 11 nhóm thanh, thiếu niên thường xuyên tổ chức đua xe.

Chỉ trong thời gian ngắn, CSCĐ đã làm tan rã các nhóm đua xe trên các địa bàn, với khoảng 100 thanh thiếu niên tuổi từ 15 - 20, thường xuyên tụ tập đi xe mô tô, xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, chống đối, cản trở lực lượng thi hành nhiệm vụ.

Lực lượng CSCĐ triển khai tuần tra, kiểm soát. Ảnh công an

Theo Thượng tá Tiên, để ngăn chặn các nhóm đua xe trái phép, CSCĐ đã tiến hành áp dụng nhiều chiến thuật nhân văn.

Cụ thể, qua việc điều tra, nắm tình hình, xác định đối tượng có hành vi vi phạm, CSCĐ sẽ phối hợp với lực lượng có liên quan trực tiếp tới nhà đối tượng thông báo hành vi vi phạm và mời về trụ sở công an địa phương để tiến hành xác minh, làm rõ. Cảnh sát cũng thông báo các hành vi vi phạm để gia đình cùng tham gia giáo dục, quản lý con em mình.

Các đối tượng đua xe, đánh võng sẽ bị bắt nguội. Ảnh công an cung cấp

Ngoài ra, lực lượng CSCĐ sẽ phục kích trên tuyến đường để điều tra, nắm tình hình, xác định rõ các đối tượng tham gia giao thông có hành vi lạng lách, đánh võng, “bốc đầu xe” và các hành vi vi phạm khác. Khi các đối tượng này đang tạm thời dừng nghỉ tại một địa điểm cố định, hoặc các khu công cộng, nếu nhận thấy có đủ điều kiện áp sát bảo đảm an toàn, tổ công tác sẽ tiến hành bắt giữ và đưa về trụ sở công an xã, phường gần nhất.

Các "quái xế" bị bắt giữ. Ảnh công an cung cấp

Các chiến sĩ cảnh sát cơ động cũng có thể hóa trang để đón lõng nắm tình hình. Khi phát hiện hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng, cảnh sát hoá trang thông báo ngay cho bộ phận tuần tra công khai đến kiểm tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đó, từ cuối năm 2021 đến nay, phòng CSCĐ đã phát hiện, bắt giữ hơn 200 đối tượng, tạm giữ 152 phương tiện có hành vi vi phạm như lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe và cản trở lực lượng chức năng thi hành công vụ.

Lê Dương

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh sát cơ động Thanh Hóa trị 'quái xế' bằng bắt nguội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO