Cảnh sát cơ động khám sức khỏe cho cựu chiến binh, các gia đình chính sách

Hải Nam| 06/07/2023 14:59

Gần 200 cựu chiến binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng ở xã Tả Thanh Oai (Hà Nội) được thăm khám sức khỏe miễn phí trong sáng 6/7.

Sáng 6/7, tại UBND xã Tả Thanh Oai, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động phối hợp chính quyền xã Tả Thanh Oai và Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp tổ chức thăm hỏi, tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Chương trình nhằm hưởng ứng các phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động, trong đó bao gồm các chuỗi hoạt động tình nghĩa, tình nguyện, phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn".

Cảnh sát cơ động khám sức khỏe cho cựu chiến binh, các gia đình chính sách - 1

Gần 200 cựu chiến binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng được khám bệnh miễn phí (Ảnh: Nguyễn Hằng).

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh (Phó Giám Đốc Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ I) chia sẻ, các hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" luôn được Đảng bộ Bộ Tư lệnh CSCĐ nói chung, Đảng ủy Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ I nói riêng coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, được toàn thể lãnh đạo đơn vị và cán bộ, chiến sĩ nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Tại chương trình, người dân được các y bác sĩ Phòng y tế - Bộ tư lệnh CSCĐ và Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp thăm khám tổng quát toàn bộ cơ thể như: Khám điện tim, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, mắt, tai - mũi - họng, răng hàm mặt,…

Cảnh sát cơ động khám sức khỏe cho cựu chiến binh, các gia đình chính sách - 2

Các cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe của một cựu chiến binh (Ảnh: Nguyễn Hằng).

Là một thương bệnh binh, ông Nguyễn Sỹ Kỳ, nhận xét hoạt động trên là vô cùng ý nghĩa.

"Khi các thế hệ đi trước đã không tiếc máu xương, công sức để bảo vệ Tổ quốc, tôi hi vọng thế hệ trẻ ngày nay sẽ tiếp tục vững vàng, thể hiện sự bản lĩnh, nâng cao tinh thần đoàn kết để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh", ông Kỳ nói.

Cảnh sát cơ động khám sức khỏe cho cựu chiến binh, các gia đình chính sách - 3

Nhiều suất quà được trao tặng cho những cựu chiến binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng (Ảnh: Nguyễn Hẳng).

Cũng trong sáng cùng ngày, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã trao quà cho các cựu chiến binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; đồng thời, phát thuốc miễn phí cho người dân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Cảnh sát cơ động khám sức khỏe cho cựu chiến binh, các gia đình chính sách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO